Quỳnh Lưu: Phong tỏa, khẩn trương truy vết khi xuất hiện thêm 1 ca nhiễm Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi có kết quả trường hợp bệnh nhân H.T.T dương tính với Covid - 19 liên quan đến ổ dịch tại chợ đầu mối Vinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện Quỳnh Lưu chỉ đạo xã Quỳnh Minh triển khai các biện pháp cấp bách.

Theo báo cáo từ xã Quỳnh Minh, ngay sau khi bệnh nhân H.T.T ở thôn 2 có kết quả dương tính với Covid-19, UBND huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo xã Quỳnh Minh triển khai các biện pháp cấp bách, chỉ đạo các lực lượng phong tỏa tạm thời khu vực thôn 2, lập 2 chốt kiểm soát dịch bệnh không cho công dân ra, vào địa bàn thôn.

Ngoài ra, xã Quỳnh Minh cũng lập thêm 1 chốt kiểm soát dịch trên tuyến tỉnh lộ 537D đường Quỳnh Hậu, Quỳnh Đôi, Quỳnh Yên, Quỳnh Minh. Ban chỉ đạo xã cũng yêu cầu các Tổ truy vết khai thác, điều tra truy vết kỹ hơn những đối tượng có nguy cơ cao, để khoanh vùng, tránh nguy cơ lây lan ra diện rộng.

Lập chốt kiểm dịch và đồng thời phong tỏa thôn 2, xã Quỳnh Minh vì xuất hiện ca bệnh Covid - 19
Lập chốt kiểm dịch và đồng thời phong tỏa thôn 2, xã Quỳnh Minh vì xuất hiện ca bệnh Covid - 19. Ảnh: Việt Hùng

Tính đến chiều tối 27/6, Ban chỉ đạo xã Quỳnh Minh đã truy vết được 34 trường hợp F1 và 184 trường hợp F2 liên quan đến ca bệnh.

Theo kế hoạch, trong chiều tối nay 27/6, lực lượng y tế sẽ có mặt tại nhà văn hóa thôn 2 để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 670 người dân ở thôn 2.

Như vậy tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 4 ca bệnh nhiễm Covid - 19, trong đó xã Quỳnh Lâm 2 ca, Quỳnh Minh 1 ca và 1 ca vãng lai.

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.