Quỳnh Lưu xử phạt 53 trường hợp vi phạm thực hiện Chỉ thị 16

(Baonghean.vn) -​ Các lực lượng chức năng huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện và lập biên bản xử lý 53 trường hợp vi phạm Chỉ thị 16.

Thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, từ ngày 21/8, Công an huyện Quỳnh Lưu đã thành lập 3 chốt kiểm soát lưu động phòng, chống dịch Covid 19.

Công an huyện Quỳnh Lưu kiểm tra giấy tờ và lý do ra đường của người dân
Công an huyện Quỳnh Lưu kiểm tra giấy tờ và lý do ra đường của người dân. Ảnh: Thanh Toàn

Các chốt hoạt động 24/24 giờ hàng ngày với nhiệm vụ là dừng các phương tiện và người lưu thông trên địa bàn để kiểm tra y tế phòng chống dịch Covid-19 (đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, khai báo y tế…) và lý do ra đường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Lực lượng chức năng xử lí các trường hợp vi phạm thực hiện Chỉ thị 16
Lực lượng chức năng xử lí các trường hợp vi phạm thực hiện Chỉ thị 16.

Qua hơn 1 ngày lập chốt, 3 tổ tuần tra lưu động của Công an huyện Quỳnh Lưu đã phát hiện và lập biên bản xử lý 18 trường hợp vi phạm, trong đó chủ yếu là lỗi vi phạm ra đường khi không cần thiết với tổng số tiền 36 triệu đồng.

Công an huyện Quỳnh Lưu kiểm tra giấy tờ và lý do ra đường của người dân

Công an huyện Quỳnh Lưu thành lập 3 chốt kiểm soát lưu động phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Toàn

Ngoài ra, qua công tác tuần tra kiểm soát, tổ tuần tra của công an các xã, thị trấn cũng đã phát hiện và tham mưu UBND các xã, thị trấn ra quyết định xử lí  vi phạm hành chính về lỗi không đeo khẩu trang nơi công cộng và ra ngoài không thật sự cần thiết 35 trường hợp với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.