Rứa tui là trọng tài hay các bà là trọng tài

Rứa tui là trọng tài hay các bà là trọng tài

(Baonghean.vn) - Rứa tui là trọng tài hay các bà là trọng tài, Không cờ lấy áo mà phất, Lê Công Vinh của sân nhi đồng... là những câu chuyện vui bên lề giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An 2018.

Cờ trống đầy đủ

Các cổ động viên Quỳnh Lưu. Ảnh: Chu Thanh
Trong trận tứ kết NĐ Yên Thành gặp NĐ Quỳnh Lưu, nhiều cổ động viên NĐ Quỳnh Lưu không ngại đường xá xa xôi mang cờ, trống vào nhà thi đấu thể dục thể thao để cổ vũ cho các cầu thủ nhí. Cả một khu vực khán đài mang sắc đỏ cờ quạt của các cổ động viên đội Quỳnh Lưu.

Một cổ động viên NĐ Quỳnh Lưu vừa đánh trống vừa hò hét, “Cờ quạt như ri đạt chuẩn, đủ át cổ động viên đội bạn rồi nạ. Dừ còn lại là trông chờ vô các cháu nựa thôi. Quỳnh Lưu chiến thắng! Quỳnh Lưu chiến thắng!”.

Rứa tui là trọng tài hay các bà là trọng tài

Cac cổ động viên nhiệt tình đôi khi khiến trọng tài đau đầu. Ảnh: Chu Thanh
Giải bóng đá TN - NĐ Cúp Báo Nghệ An diễn ra ngày càng quyết liệt. Ở sân nhi đồng, 4 đội mạnh nhất gồm NĐ Yên Thành, NĐ Quỳnh Lưu, NĐ Đô Lương và NĐ Nghi Lộc giành nhau tấm vé vào trận chung kết.

Trong trận NĐ Yên Thành gặp NĐ Quỳnh Lưu, dù đã cố gắng nhưng NĐ Quỳnh Lưu vẫn bị NĐ Yên Thành dẫn trước bàn thắng. Sốt ruột khi chứng kiến nhiều pha tấn công, phạm lỗi trên sân, các chị, các mẹ đội NĐ Quỳnh Lưu liên tục hò hét yêu cầu trọng tài phạt.

Chắc có lẽ vì nghe quá nhiều phàn nàn, vị trọng tài sân nhi đồng cáu: “Rứa tui là trọng tài hay các bà là trọng tài mà chỉ đạo như ai ơi?”.

Không cờ lấy áo mà phất

NĐ Đô Lương ăn mừng sau khi san bằng tỷ số với NĐ Nghi Lộc. Ảnh: Chu Thanh
Trong trận NĐ Nghi Lộc gặp NĐ Đô Lương, trước lối chơi quá xuất sắc của các cầu thủ nhí cả hai đội khiến cho sân bóng nóng hơn bao giờ hết. Hiệp 1, sau khi các cầu thủ nhí NĐ Nghi Lộc liên tiếp ghi 2 bàn thắng, các cầu thủ nhí NĐ Đô Lương dâng lên tấn công lội ngược dòng ghi 2 bàn gỡ hòa đưa trận đấu về thế cân bằng.
Không mang cờ quạt cổ vũ như đội NĐ Quỳnh Lưu, các ông bố cổ động viên của NĐ Đô Lương ngay lập tức cởi áo làm cờ cổ vũ nhiệt tình cho các con. Cứ hễ NĐ Đô Lương dâng lên tấn công là các ông bố vừa nhảy, vừa quạt áo hò hét cổ vũ hết sức nhiệt tình.

Lê Công Vinh của sân nhi đồng

Pha cứu bóng không thành của Lê Công Vinh đội NĐ Nghi Lộc. Ảnh: Chu Thanh
Bước vào tứ kết, một trong những cái tên cầu thủ nhí được nhiều người chú ý là cầu thủ Lê Công Vinh của đội NĐ Nghi Lộc. Không chỉ giống với tên cầu thủ nổi tiếng Lê Công Vinh, cầu thủ nhí Lê Công Vinh của giải bóng đá Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An cũng có lối chơi được xuất sắc với nhiều pha tấn công nguy hiểm, giúp đội NĐ Nghi Lộc tiến sâu vào vòng trong.

Tuy dừng lại ở vòng bán kết, nhường tấm vé chung kết cho NĐ Đô Lương nhưng những nỗ lực của Lê Công Vinh và các cầu thủ nhí NĐ Nghi Lộc là rất tuyệt vời, đáng được ghi nhận.