Sáng 26/9, Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm cộng đồng Covid-19 mới ở TP. Vinh

(Baonghean.vn) - Cả 2 ca nhiễm mới đều là trường hợp F1 của bệnh nhân T.T.N đã được công bố trước đó.
Sáng 26/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 25/9 đến 06h00 ngày 26/9), Nghệ An ghi nhận 2 ca cộng đồng dương tính mới với Covid-19 tại TP. Vinh.
Sáng 26/9, Nghệ An ghi nhận 2 ca nhiễm cộng đồng Covid-19 mới ở TP. Vinh ảnh 1
Nơi ở của gia đình bệnh nhân được phong tỏa ngay trong chiều 25/9. Ảnh: Thành Chung

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.822 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 652, Yên Thành: 199, Diễn Châu: 194, Quỳnh Lưu: 146, Nam Đàn: 88, Cửa Lò: 83, Nghi Lộc: 68, Hưng Nguyên: 64, Kỳ Sơn: 62, Quế Phong: 52, Đô Lương: 43, Tương Dương: 29, Nghĩa Đàn: 27, Tân Kỳ: 24, Hoàng Mai: 22, Thanh Chương: 17, Con Cuông: 16, Anh Sơn: 15, Quỳ Hợp: 14, Thái Hòa: 06, Quỳ Châu: 01... Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.734 BN. Lũy tích số BN tử vong: 17 BN. Số BN hiện đang điều trị: 71 BN.

* Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau:

1. BN B.V.M, nam, sinh năm 1974. Địa chỉ: Khối 2, phường Vinh Tân (TP. Vinh). BN là F1 và là chồng của BN T.T.N đã được công bố trước đó. BN ở nhà có biểu hiện mệt mỏi, đau tức ngực, khó thở, ngày 23/9 BN đến Bệnh viện ĐK Thái An khám và nhập viện điều trị, tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả âm tính. Ngày 25/9, sau khi vợ có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, BN được lấy mẫu gửi CDC và cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

2. BN B.V.H, nam, sinh năm 1997. Khối 2, phường Vinh Tân (TP. Vinh). BN là F1 và là con của BN T.T.N đã được công bố trước đó. Ngày 25/9, sau khi mẹ BN có kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2, BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Sau đó BN được lấy mẫu gửi CDC. Sáng 26/9 cho kết quả khẳng định dương tính với virus SARS-CoV-2. Tiền sử: BN từ TP. HCM về đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung và cách ly tại nhà, được lấy mẫu XN 5 lần đều cho kết quả âm tính.

Tin mới

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/5

(Baonghean.vn) - Vụ xuân 2023 Nghệ An thắng lợi toàn diện; Sản lượng điện tiêu thụ tại Nghệ An tăng kỷ lục; Báo động về tình trạng tự ý dùng thuốc, dược liệu để điều trị bệnh… là những thông tin nổi bật ngày 31/5
Huy chương Vàng

Tấm Huy chương Vàng Khoa học kỹ thuật quốc tế của thầy và trò trường nội trú tỉnh

(Baonghean.vn) - Năm 2023, lần đầu tiên học sinh Nghệ An vinh dự được chọn tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật phát minh sáng chế quốc tế INTARG tổ chức tại Ba Lan và xuất sắc giành được Huy chương Vàng và giải Đặc biệt. Người đem về chiến thắng là các học sinh lớp 10 của Trường THPT DTNT tỉnh.
Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

Khi các tuyển thủ đồng loạt lên tiếng

(Baonghean.vn) - Hai vòng đấu mới nhất V-League 1 và V-League 2, Giải hạng Nhì quốc gia mới khởi tranh vòng 1…đang cung cấp những “dữ liệu” mới nhất về sự trở lại, lên tiếng của hàng loạt tuyển thủ quốc gia và các ứng viên mới trước đợt tập trung của Đội tuyển Việt Nam vào đầu tháng 6 tới đây.