Sáng 4/10, Nghệ An ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19 mới ở TX. Cửa Lò và Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Cụ thể, TX. Cửa Lò có 5 bệnh nhân và huyện Nghi Lộc có 2 bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân đều được cách ly từ trước.
Sáng 4/10, Trong 12 giờ qua (Từ 18h00 ngày 3/10 đến 06h00 ngày 4/10), Nghệ An ghi nhận 7 ca dương tính mới với Covid-19 tại 2 địa phương: TX. Cửa Lò: 05, huyện Nghi Lộc: 02. Tất cả các bệnh nhân (BN) đều được cách ly từ trước.
Sáng 4/10, Nghệ An ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19 mới ở TX. Cửa Lò và Nghi Lộc ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Quang An
Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.875 BN mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 653, Yên Thành: 199, Diễn Châu: 194, Quỳnh Lưu: 148, Cửa Lò: 120, Nam Đàn: 89, Nghi Lộc: 77, Hưng Nguyên: 64, Kỳ Sơn: 62, Quế Phong: 52, Đô Lương: 43, Tương Dương: 29, Nghĩa Đàn: 27, Tân Kỳ: 24, Hoàng Mai: 22, Thanh Chương: 17, Con Cuông: 16, Anh Sơn: 15, Quỳ Hợp: 17, Thái Hòa: 06, Quỳ Châu: 01... Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 1.780 BN. Lũy tích số BN tử vong: 18 BN. Số BN hiện đang điều trị: 77 BN.
* Thông tin cụ thể bệnh nhân dương tính mới như sau:
1. BN N. T. M. T, nữ, sinh năm 1987. Địa chỉ: Xóm Khánh Trang, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc). Ngày 30/9 BN được lấy mẫu làm  xét nghiệm (XN) cho kết quả âm tính. Ngày 2/10, BN có biểu hiện mệt mỏi, sốt. Ngày 3/10, đến Trung tâm Y tế Nghi Xuân khám, tại đây BN được lấy mẫu làm test nhanh cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, BN được cách ly tại trạm và lấy mẫu gửi CDC. Tối 3/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2. 
2. BN N. T. T, nữ, sinh năm 1986. Địa chỉ: Xóm Khánh Trang, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc). BN là F1 của BN V. T. H đã được công bố trước đó. Ngày 29/9, BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 2/10, BN được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả nghi ngờ. Sáng 3/10, BN được lấy lại mẫu, tối 3/10 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. BN N. T. H. T, nữ, sinh năm 2011. Địa chỉ: Khối Bình Quang, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là F1 của BN H. T. P. T đã được công bố tước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 3/10, BN được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. BN T. T. H. V, nữ, sinh năm 2011. Địa chỉ: Khối Trung Thanh, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là F1 của BN H. T. P. T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 3/10, BN được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. BN N. Q. B. M, nam, sinh năm 2011. Địa chỉ: Khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là F1 của BN H. T. P. T đã được công bố tước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 3/10, BN được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
6. BN N. Q. K, nam, sinh năm 2014. Địa chỉ: Khối Hải Giang 1, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là F1 và là em của BN N. Q. B. M được công bố cùng lúc. Ngày 2/10, BN được lấy mẫu gộp làm xét nghiệm cho kết quả nghi ngờ. Ngày 3/10, BN được lấy lại mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
7. BN P. B. A, nữ, sinh năm 2016. Địa chỉ: Khối Lam Thanh, phường Nghi Hải (TX. Cửa Lò). BN là F1 của BN P. M. T đã được công bố trước đó. BN được cách ly và lấy mẫu XN lần 1 cho kết quả âm tính. Ngày 3/10, BN được lấy mẫu XN lần 2 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2./.

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.