Sở Giáo dục Nghệ An thăm hỏi gia đình 2 nữ sinh bị tai nạn ở huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều 20/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm hỏi gia đình hai nữ sinh Trường THPT Nghi Lộc 5 bị tai nạn.

Trước đó, vào hồi 13h 55 phút ngày 17/04/2021, khi đang đi bộ trên  đường N5 để về nhà thì hai học sinh Trần Thị Thảo, Trần Thị Huyền (là chị em sinh đôi, hiện đang học lớp 12 tại Trường THPT Nghi Lộc 5) bất ngờ một chiếc xe tải chở gas mất lái tông vào khiến học sinh Trần Thị Huyền bị tử vong tại chỗ. Em gái của Huyền là Trần Thị Thảo bị thương nặng và hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Hoàn cảnh của hai chị em Huyền rất vất vả vì mẹ em làm nông, thu nhập chính từ 2 sào ruộng và một phần từ việc mẹ đi bốc gạch thuê, mò cua bắt ốc để thêm thức ăn cho con. Bố của hai em cũng đi làm công nhân trong miền Nam, đồng lương không nhiều. Hiện gia đình cũng đang ở trong căn nhà cấp 4, xây từ năm 2005 đã xuống cấp, trong nhà không có tài sản nào đáng giá.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thắp hương cho học sinh xấu số. Ảnh: MH.
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành thắp hương cho học sinh xấu số. Ảnh: MH.

Đến thắp hương và thăm hỏi gia đình của hai học sinh bị nạn, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ với nỗi mất mát của gia đình. Bên cạnh đó, cũng mong muốn gia đình gắng gượng vượt qua nỗi đau để tiếp tục chăm sóc em Thảo đang điều trị tại bệnh viện.

Do học sinh Trần Thị Thảo đang học lớp 12 và chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nên giám đốc Sở cũng đề nghị lãnh đạo Trường THPT Nghi Lộc 5 tạo điều kiện và sắp xếp bố trí giáo viên để sau khi em đi học lại sẽ phụ đạo, ôn tập thêm cho Thảo. Trường cũng cần thường xuyên theo dõi sức khỏe của Thảo và cùng với gia đình kịp thời hỗ trợ, chăm sóc trong quá trình Thảo đang điều trị tại bệnh viện.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình 2 nữ sinh bị nạn, hiện Trường THPT Nghi Lộc 5 đã phát động kêu gọi để ủng hộ gia đình có thêm kinh phí để giúp em Trần Thị Thảo điều trị lâu dài. 
Các thành viên trong đoàn thăm hỏi gia đình học sinh bị nạn. Ảnh: MH.
Các thành viên trong đoàn thăm hỏi gia đình học sinh bị nạn. Ảnh: MH.
Những ngày qua, hoàn cảnh 2 chị em sinh đôi bị tai nạn thương tâm nhận được sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt là câu chuyện xúc động chuyến bay của người bố mong được về gặp con lần cuối.

tin mới

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

Khi học bạ không còn là 'ưu thế' với sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - Việc xét tuyển bằng học bạ được xem là cứu cánh cho nhiều học sinh lớp 12 khi tuyển sinh vào đại học. Tuy nhiên, năm nay, lợi thế này đang ngày càng thu hẹp khi nhiều trường đại học không còn sử dụng phương thức này để ưu tiên xét tuyển.

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

Nhận quà Tết ít ỏi, nhiều giáo viên vẫn trích lương để lo Tết cho học sinh nghèo

(Baonghean.vn) - Thưởng Tết với nhiều giáo viên đó là điều khá xa lạ, song nhiều thầy cô không ngại trích một phần thu nhập để chăm lo Tết cho học sinh nghèo. Thấu hiểu thực tế này, nhiều hoạt động được triển khai nhằm chung tay để lo Tết cho những giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật...

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

Trường Đại học Vinh hoàn thành chi trả sinh hoạt phí năm 2023 cho sinh viên sư phạm

(Baonghean.vn) - Ngày 25/09/2020, Chính phủ ban hành Nghị định số 116 quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Trường Đại học Vinh là một trong những đơn vị được Nhà nước hỗ trợ ngân sách thông qua Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chủ trương này.