Sôi nổi hội thi gói bánh chưng vì người nghèo trên vùng biên xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Chiều 22/1, Đoàn kinh tế Quốc phòng 4 (xã Na Ngoi, Kỳ Sơn), Cục chính trị Quân khu 4 đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình thi “Bánh chưng xanh - vì người nghèo” cho các xã Nậm Càn, Na Ngoi, Mường Ải, Mường Típ của huyện Kỳ Sơn.

Chương trình diễn ra với cuộc thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, cắm hoa dành cho 5 đội. Mỗi đội có thời gian 30 phút để gói 10 chiếc bánh, bày mâm và cắm hoa sau đó thuyết trình. Các cặp bánh chưng này sẽ được nấu để ủng hộ người nghèo trên địa bàn ăn Tết.

Trung tá Nguyễn Tư Hóa - Chính trị viên Đồn Biên phòng Nậm Càn chia sẻ: "Chúng tôi vượt đường vào đây với mục đích ủng hộ những người dân nghèo trên địa bàn có một cái Tết no ấm hơn. Họ là những tấm phên dậu nơi biên cương của Tổ quốc nhưng đang phải chịu nhiều khó khăn khi Tết đến Xuân về. Bởi vậy, khi được tham gia cuộc thi này, cán bộ chiến sĩ của đồn đều rất nhiệt tình".

Tối cùng ngày, đoàn cũng đã trao nhiều phần quà có ý nghĩa đến với học sinh và nhân dân thuộc các xã biên giới nằm trên tuyến đường vành đai miền Tây Nghệ An.

Ngoài các hoạt động trên, chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động vui Xuân đón Tết có ý nghĩa như ném pao, chọi gà cho bà con nhân dân.

Đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi “Tết vì người nghèo” của tỉnh  nhằm giúp đồng bào các dân tộc vùng cao được đón một cái Tết đầm ấm, no đủ hơn.

Sôi nổi hội thi gói bánh chưng vì người nghèo trên vùng biên xứ Nghệ ảnh 1
Hội thi gói bánh chưng tặng người nghèo diễn ra sôi nổi. Các đội tham gia gồm Đồn Biên phòng Nậm Càn, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, Đoàn Kinh tế quốc phòng 4 và Huyện đoàn Kỳ Sơn. 
Sôi nổi hội thi gói bánh chưng vì người nghèo trên vùng biên xứ Nghệ ảnh 2
Các mâm bánh, mâm ngũ quả và hoa được trang trí đẹp mắt.
Sôi nổi hội thi gói bánh chưng vì người nghèo trên vùng biên xứ Nghệ ảnh 3
Phần thi thuyết trình của các đội tham gia. Kết quả, Ban giám khảo đã trao Giải Nhất cho Đoàn Kinh tế quốc phòng 4.
Sôi nổi hội thi gói bánh chưng vì người nghèo trên vùng biên xứ Nghệ ảnh 4
Trong chương trình còn có phần thi ném pao truyền thống của người Mông.
Sôi nổi hội thi gói bánh chưng vì người nghèo trên vùng biên xứ Nghệ ảnh 5
Các cuộc chọi gà cũng thu hút đông đảo người dân tham gia.
Sôi nổi hội thi gói bánh chưng vì người nghèo trên vùng biên xứ Nghệ ảnh 6
Tiết mục múa khèn độc đáo của người Mông vùng biên Nghệ An. "Đã lâu lắm rồi tôi mới tham gia một cái Tết vui và đầm ấm như vậy. Có cả bánh chưng và một ít quà mang về ăn Tết, cảm ơn Nhà nước lắm" - ông Xồng Nhìa Hùa ở bản Na Cáng (xã Na Ngoi) chia sẻ.

Tin mới

Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.