Tặng quà các đối tượng chính sách nhân ngày 27/7

(Baonghean.vn) - Ngày 23/7, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Công an tỉnh Nghệ An, Hội Chữ thập đỏ Tân Kỳ đã đến thăm, trao quà các thương bệnh binh, gia đình chính sách.
ông an tỉnh tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương bin
Trao quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương bênh binh. Ảnh:  Đức Vũ

Đoàn công tác của Công an tỉnh Nghệ An do Đại tá: Lê Văn Thái - Phó  Giám đốc Công an tỉnh dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên  các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ tại Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An hiện đang nuôi dưỡng 65 thương binh nặng, thân nhân liệt sỹ. Đây là những thương binh có tỷ lệ thương tật cao, sức khỏe yếu. Trong những năm qua, vượt lên mọi khó khăn, trung tâm đã làm tốt công tác chăm sóc và nuôi dưỡng các thương bệnh binh nặng, đời sống của các thương bệnh binh từng bước được cải thiện. Tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh hiện có 94 thương binh, bệnh binh, đối tượng xã hội đang được chăm sóc và điều trị.

Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, động viên và trao quà Trung tâm Điều dưỡng thương bệnh binh và Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh Nghệ An.

                                                                                                     Đức Vũ

Hội Chữ thập đỏ xã Nghĩa Dũng tặng quà gia đình chính sách
Tặng quà gia đình chính sách ở xã Nghĩa Dũng. Ảnh: Nguyễn Hường

Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Kỳ đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 20 gia đình thương binh liệt sỹ (mỗi suất 500.000 đồng) và 4 gia đình bị hoạn nạn (mỗi gia đình 1.000.000 đồng) với tổng trị giá 14 triệu đồng.

Hoạt động ý nghĩa này, thể hiện tấm lòng tri ân đối với các gia đình thương binh liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng và động viên các gia đình bị hoạn nạn sớm vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.