Thanh Chương sẽ gửi tặng nông sản sạch cho TP. Vinh và các vùng có dịch

(Baonghean.vn) - Nhút mít, thính măng và nhiều "đặc sản" khác của huyện Thanh Chương sẽ được gửi tới các chốt kiểm soát dịch và các địa phương đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, là tấm lòng của người dân nơi đây hướng về tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Chương trình Nông sản sạch gửi tặng miễn phí cho chốt kiểm soát dịch và các khu vực cách ly được Huyện đoàn Thanh Chương gấp rút triển khai những ngày qua.
Chương trình Nông sản sạch gửi tặng miễn phí cho chốt kiểm soát dịch và các khu vực cách ly được Huyện đoàn Thanh Chương gấp rút triển khai những ngày qua. Ảnh: CSCC

Những ngày này, chương trình “Nông sản sạch Thanh Chương - 0 đồng” đang được tuổi trẻ Thanh Chương triển khai sôi nổi, kêu gọi được sự chung tay ủng hộ của đông đảo người dân. Những chuyến hàng mang theo tấm lòng thơm thảo của người dân Thanh Chương sẽ hướng về các địa phương đang thực hiện cách ly, giãn cách xã hội.

Đoàn viên thanh niên tại nhiều xã tiêu biểu như Thanh Tiên, Thanh Tùng, Thanh Giang, Thanh Phong,... tích cực vận động và hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản, hoa quả sạch ủng hộ chương trình hướng về đồng bào vùng có dịch.
Đoàn viên thanh niên tại nhiều xã tiêu biểu như: Thanh Lĩnh, Thanh Tiên, Thanh Tùng, Thanh Giang, Thanh Phong,... tích cực vận động và hỗ trợ người dân thu hoạch nông sản, hoa quả sạch ủng hộ chương trình hướng về đồng bào vùng có dịch. Ảnh: CSCC

Theo chia sẻ của Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương Nguyễn Tư Hải Phong, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khi nắm thông tin TP. Vinh phải thực hiện giãn cách xã hội và các huyện Diễn Châu, Tân Kỳ, Quỳ Hợp phong tỏa một số khu vực nguy cơ cao để phòng chống dịch, Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch và bắt tay ngay vào việc triển khai chương trình “Nông sản sạch Thanh Chương - 0 đồng”. 

Hoạt động này nhằm thể hiện tấm lòng sẵn sàng san sẻ khó khăn của người dân nơi đây với các vùng có dịch, chung sức đảm bảo một phần nguồn cung ứng nông sản sạch cũng như nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong khu vực phong tỏa, cách ly và lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại các điểm chốt kiểm soát dịch. 

Những chuyến xe thu gom mít từ các hộ dân về điểm tập kết của xã, chờ chuyển lên điểm tập kết của huyện để vận chuyển xuống TP. Vinh và một số địa chỉ khác.
Những chuyến xe thu gom mít từ các hộ dân về điểm tập kết của xã, chờ chuyển lên điểm tập kết của huyện để vận chuyển xuống TP. Vinh và một số địa chỉ khác. Ảhh: CSCC

Ý tưởng nhanh chóng được phổ biến đến bí thư Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng tích cực từ cơ sở. Lực lượng đoàn viên thanh niên được chia thành từng nhóm nhỏ, tỏa đến các hộ dân để vận động ủng hộ các vật phẩm cho chương trình, bao gồm các loại nông sản sạch tự sản xuất được như bí xanh, bí đỏ, mướp, cà tím, cà pháo, lạc... các loại trái cây như mít, chuối,...

Ở nhiều xã, đoàn viên còn tự mình đào măng tươi, làm nguyên liệu để chuẩn bị các món ăn cho các trường hợp phong tỏa, cách ly.
Ở nhiều xã, đoàn viên còn tự mình đào măng tươi, làm nguyên liệu để chuẩn bị các món ăn cho các trường hợp phong tỏa, cách ly. Ảnh: CSCC

Tiếp đó, các nông sản được phân loại cẩn thận, những loại có khả năng bảo quản dài ngày được giữ nguyên để chuyển tới các địa chỉ cần. Những loại khác được các đoàn viên thanh niên tổ chức sơ chế và chế biến thành các món ăn có thể để được lâu như vừng lạc, lạc rang mặn ngọt, nhút (mít non muối chua), thính măng (măng muối chua), cà pháo muối... 

Trong quá trình sơ chế, chế biến, các bạn trẻ tự trang bị khẩu trang, kính chắn giọt bắn để đảm bảo công tác phòng dịch.
Trong quá trình sơ chế, chế biến, các bạn trẻ tự trang bị khẩu trang, kính chắn giọt bắn để đảm bảo công tác phòng dịch. Ảnh: CSCC
Không khí khẩn trương, mỗi người mỗi việc của lực lượng đoàn viên tham gia chuẩn bị các món ăn phục vụ các điểm chốt kiểm soát dịch, các khu vực cách ly, phong tỏa và thành phẩm chứa đựng tấm lòng san sẻ, yêu thương của người dân Thanh Chương.
Không khí khẩn trương, mỗi người mỗi việc của lực lượng đoàn viên tham gia chuẩn bị các món ăn phục vụ các điểm chốt kiểm soát dịch, các khu vực cách ly, phong tỏa và thành phẩm chứa đựng tấm lòng san sẻ, yêu thương của người dân Thanh Chương. Ảnh: CSCC

Bên cạnh đó, đoàn thanh niên tại các xã, thị trấn của huyện Thanh Chương cũng vận động và đứng ra tiếp nhận các nhu yếu phẩm chẳng hạn như mì ăn liền, nước đóng chai,... gửi đến tuyến đầu chống dịch. Những chuyến xe tiếp tế chở các vật phẩm này sẽ được chuyển đến TP. Vinh cũng như các địa phương có dịch khác vào đầu tuần tới.

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.
 Đông Á Thanh Hóa - SLNA triển khai tấn công bằng các pha nhồi bổng. Ảnh tư liệu Xuân Thuỷ

Sông Lam Nghệ An: Một thế trận hơn mong đợi

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023 bắt đầu cho thấy sự “tỏ mặt đôi ta” của các đội bóng với những sự điều chỉnh, những kinh nghiệm được rút ra và sự khó khăn sẽ vấp phải khi đối đầu với những đội bóng biết xoay chuyển tình thế mau lẹ trước mọi yêu cầu đặt ra.