Thành phố Vinh hoãn chạy thử phố đi bộ vì dịch Covid - 19

(Baonghean.vn) - Mặc dù phố đi bộ TP. Vinh dự kiến sẽ chạy thử trước Tết Âm lịch, tuy nhiên tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp đã khiến hoạt động này phải tạm hoãn.
Thông tin từ lãnh đạo TP.Vinh cho biết, thực hiện Công văn của Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An về việc tạm ngừng các hoạt động lễ hội để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh và dựa trên tình hình thực tế, TP. Vinh sẽ hoãn thời gian chạy thử phố đi bộ, dù trước đó, công tác chuẩn bị đã được tiến hành khẩn trương.
Đường Hồ Tùng Mậu là một trong những tuyến phố đi bộ trong thời gian tới. Ảnh: Quang An
Đường Hồ Tùng Mậu là một trong những tuyến phố đi bộ trong thời gian tới. Ảnh: Q.A

Đây là việc làm thiết thực trong thời điểm hiện tại, khi mà dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp và phố đi bộ chạy thử chắc chắn sẽ thu hút rất đông người tham gia.

Mặc dù đã tạm hoãn, tuy nhiên các hạng mục cuối cùng là vườn hoa nghệ thuật và đài phun nước vẫn được tiếp tục thi công để hoàn thành trong thời gian sớm nhất.
Về thời gian chạy thử, lãnh đạo TP.Vinh cho biết sẽ tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh Covid - 19. Thành phố sẽ tổ chức chạy thử và khai trương phố đi bộ sau Tết Nguyên đán nếu dịch bệnh được kiểm soát.
Vườn hoa nghệ thuật tại phố đi bộ sắp được hoàn thành. Ảnh: Q.A
Vườn hoa nghệ thuật tại phố đi bộ sắp được hoàn thành. Ảnh: Q.A

Trước đó, TP. Vinh đã lên kế hoạch chạy thử phố đi bộ trước Tết Âm lịch 2021 phục vụ nhu cầu vui chơi, tham quan, mua sắm của người dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để thành phố ghi nhận các ý kiến đóng góp của người dân, du khách để phố đi bộ được hoàn thiện, tiến tới khai trương.

tin mới

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

Doanh nghiệp thủy sản Nghệ An chưa mặn mà với vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, nguồn tín dụng lãi suất tốt dành cho các doanh nghiệp thủy sản nói riêng và lĩnh vực xuất khẩu nông sản nói chung khá dồi dào. Chương trình được kỳ vọng tạo đà bứt phá cho xuất khẩu những tháng cuối năm, tuy nhiên cho đến thời điểm này, doanh nghiệp không mặn mà.

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.