#Thầy giáo

76 kết quả

Những cuốn sách của thầy

Những cuốn sách của thầy

(Baonghean.vn) -  Thầy tôi nghèo. Sau mấy chục năm dạy học, những thầy cô khác đã xây được nhà, mua được xe máy, nuôi mấy đứa con ăn học. Chỉ có thầy Kha là vẫn đạp chiếc xe cũ kỹ, lớp sơn đã bong tróc còn trơ gỉ sắt. Tiền có bao nhiêu thầy đầu tư làm tủ sách.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Ảnh thầy giáo tiểu học

Thầy giáo tiểu học tàng trữ ma tuý

(Baonghean.vn) - Ngày 22/6, Công an huyện Kỳ Sơn khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lương Văn Sơn, SN 1989, trú tại bản Xốp Thạng, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn để điều tra về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.
Ông đồ Nghệ “khác lạ” và những quan điểm giáo dục giúp học trò thành tài

Câu chuyện về ông đồ Nghệ 'khác lạ'

(Baonghean.vn) - Tôi chưa từng tham gia một lễ ra mắt sách nào kỳ lạ như lễ ra mắt cuốn sách “Từ nhân cách đến văn cách”. Nó như là một lễ tri ân, một cuộc hội ngộ, một diễn đàn chung về Nhà giáo Ưu tú, nhà nghiên cứu - phê bình văn học Lê Thái Phong… Nó bắt đầu bằng những cảm xúc tuôn rơi không ngừng và cứ thế, cảm xúc đó không thể dừng ngay cả khi sự kiện đã kết thúc.
thày Cường

Tấm lòng người thầy gieo chữ trên bản vùng cao

(Baonghean.vn) - Để bồi dưỡng cho học sinh, ngoài giờ lên lớp, tối đến thầy Cường còn dạy kèm 4-5 học sinh. Không những thế, đã gần 2 tháng nay vào tối cuối tuần, thầy cùng đồng nghiệp ở điểm lẻ thay phiên nhau ra bản Thạch Sơn cách trường 5km để dạy lớp xóa mù cho 29 học viên, lứa tuổi từ 20-50 tuổi là bà con tộc người Đan Lai.
Niềm vui của thầy Phòng là mỗi ngày được đón các em học sinh đến lớp. Ảnh: Thành Cường

Những người 'cõng chữ' lên non nơi miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hình ảnh thầy, cô giáo “cõng chữ” lên non cao mang một vẻ đẹp hết sức thiêng liêng. Song thực sự để có được một “bức tranh” đầy thơ nhạc ấy, những thầy, cô giáo đã trải qua nhiều nhọc nhằn, kham khổ. Và thực sự chỉ có những người giáo viên yêu nghề mới dám chịu, dám chấp nhận một cuộc sống thiếu thốn đủ bề.
Thầy giáo “làng” và tấm bằng tiến sỹ xuất sắc

Thầy giáo “làng” và tấm bằng tiến sỹ xuất sắc

(Baonghean.vn) - Bốn năm trước, việc thầy giáo Nguyễn Văn Yên quyết định làm nghiên cứu sinh khiến nhiều người bất ngờ và hoài nghi. Nhưng, bằng sự nghiêm túc, thầy đã viết nên một câu chuyện đầy khâm phục khi có đến 7 bài nghiên cứu đăng ở các tạp chí nước ngoài uy tín và bảo vệ thành công luận án tiến sỹ với kết quả xuất sắc