Thị xã Cửa Lò đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai

(Baonghean.vn) - Thị xã Cửa Lò vừa có báo cáo về tiến độ thực hiện của các dự án đầu tư đã được kiểm tra, cho gia hạn, điều chỉnh tiến độ từ năm 2012 đến 2019. Theo đó, đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai.

Theo rà soát của UBND thị xã Cửa Lò đối với 14 dự án đã được UBND tỉnh cho gia hạn trong nhiều năm qua, đến tháng 11/2019, chỉ có 3 dự án hoàn thành, còn lại nhiều dự án không triển khai hoặc tiến độ chậm. 

Thị xã Cửa Lò đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai ảnh 1
Báo cáo các dự án đã được kiểm tra, cho gia hạn và điều chỉnh từ năm 2012 đến nay của UBND thị xã Cửa Lò. Ảnh: PV

UBND thị xã Cửa Lò kiến nghị thu hồi 6 dự án gồm: 

1. Dự án: Cảng cầu tàu và cảng cá:

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Hà Dung, địa điểm quy hoạch xây dựng: phường Nghi Hải - TX Cửa Lò. Dự án có tổng diện tích quy hoạch vị trí 1: 14.791.0m2; vị trí 2: 14.642,7 m2.

Quy mô 1 cảng dạng cầu tàu và 01 cảng cá dạng bến liền bờ mở rộng và các công trình phụ trợ. Tổng mức đầu tư 94.642.151.039 đồng.

Thị xã Cửa Lò đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai ảnh 2
Dự án Cảng cầu tàu và cảng cá của Công ty TNHH Hà Dung làm chủ đầu tư chậm tiến độ. Ảnh: Trân Châu

Dự án đã được phê duyệt tại Quyết định số 1941/QĐ.UBND-CN ngày 26/5/2008 của UBND tỉnh Nghệ An về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu cảng cầu tàu và cảng cá tại phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Tuy nhiên, tại vị trí 2 đơn vị triển khai một số hạng mục, không đúng với quy hoạch đã được duyệt. Tại vị trí 1 đơn vị chưa thực hiện đầu tư xây dựng công trình nào theo QH chi tiết được duyệt. 

Hiện dự án đã hết thời gian gia hạn (tiến độ được phép gia hạn đến ngày 01/9/2019 tại Quyết định số 4161/QĐ-UBND ngày 11/9/2017 của UBND tỉnh Nghệ An).

Thị xã Cửa Lò đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai ảnh 3
Một số dự án dở dang lâu năm làm mất vẻ đẹp mỹ quan đô thị biển Cửa Lò. Ảnh: P.V 

2. Dự án: Khu chung cư và biệt thự cao cấp kết hợp thương mại dịch vụ

Dự án do Công ty CP Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư.  Địa điểm thực hiện tại  phường Nghi Hương, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Năm cấp phép 2009, diện tích sử dụng đất của dự án là 8.047,74m2, trong đó diện tích xây dựng công trình: 5.691,55m2. Dự án có quy mô 1 chung cư thương mại cao 17 tầng và 12 căn biệt thự.

Hiện dự án đã hết thời gian gia hạn (01/9/2019) nhưng dự án mới xây xong được một số biệt thự phần thô, chưa triển khai chung cư cao tầng. 

3. Dự án đất thương mại, dịch vụ doCông ty cổ phần Thương mại dịch vụ du lịch 79 làm chủ đầu tư tại phường Nghi Hương, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Dự án có diện tích: 2.129,4m2, cấp phép năm 2011. Sau 8 năm, đến nay dự án chưa hề triển khai xây dựng. 

4. Dự án tư vấn và vật lý trị liệu tâm lý. Chủ đầu tư là Trung tâm tư vấn và trị liệu tâm lý.

Địa điểm thực hiện tại phường Nghi Hương, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Diện tích: 3174,3m2.

Quy mô: Nhà điều dưỡng cao 05 tầng và các hạng mục phụ trợ.

Dự án được gia hạn đến ngày 01/9/2019 tại Quyết định số 4161/QĐ-UBND ngày 11/9/2017 của UBND tỉnh Nghệ An, tuy nhiên đến nay mới xây dựng hàng rào bao quanh khu đất.

5. Dự án Trung tâm chăm sóc người cao tuổi. Dự án này do Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Nghệ An làm chủ đầu tư. Địa điểm tại phường Nghi Hòa, Cửa Lò, diện tích: 5.260,7m2.

Dự án có quy mô 01 nhà điều hành 2 tầng, 2 nhà nghỉ dưỡng 2 tầng, 1 nhà nghỉ dưỡng 3 tầng, 01 nhà nghỉ dưỡng 05 tầng, 01 nhà dịch vụ 02 tầng, 01 nhà tưởng niệm và tang lễ 01 tầng và các hạng mục phụ trợ.

Dự án được gia hạn hoàn thành dự án đến ngày 01/9/2019, tuy nhiên đến nay mới xây dựng nhà nghỉ dưỡng 2 tầng. 

6. Dự án Trung tâm hoạt động của Hội Phát triển Hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia. Chủ đầu tư: Hội Phát triển kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia. Địa điểm tại Nghi Hòa, TX Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Dự án được cấp phép năm 2011. Tuy nhiên, đến nay chưa triển khai xây dựng hạng mục nào.

Thị xã Cửa Lò đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai ảnh 4
Khu khách sạn nhà nghỉ của Công ty CP Du lịch Sông Hồng vẫn đang dở dang. Ảnh: P.V
Thị xã Cửa Lò đề xuất thu hồi 6 dự án chậm triển khai ảnh 5
Biểu đồ về dự án chậm tiến độ ở TX Cửa Lò tính đến tháng 11/2019. Đồ họa: Lâm Tùng

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.