Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh

Thành Duy

(Baonghean.vn) - Sáng 12/10, tại TP. Vinh, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh để nghe kết quả thực hiện nhiệm vụ quý III, định hướng nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV, năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì cuộc làm việc. Cùng dự có đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh ảnh 1
Toàn cảnh cuộc giao ban. Ảnh: Thành Duy

NHIỀU MÔ HÌNH HAY, CÁCH LÀM SÁNG TẠO

Quý III/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh đã triển khai có hiệu quả, linh hoạt các hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của tổ chức và nhiệm vụ chính trị của địa phương, phù hợp với tình hình dịch Covid-19.

Trong đó, các tổ chức đã chú trọng công tác tuyên truyền và triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân.

Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được tích cực thực hiện thông qua tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của Trung ương, tỉnh, địa phương; huy động nhân lực đảm bảo công tác hậu cần tại các khu cách ly; vận động quyên góp, hỗ trợ kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhu yếu phẩm; kịp thời thăm, tặng quà các khu cách ly, lực lượng tuyến đầu chống dịch… đạt nhiều kết quả tích cực. 

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh ảnh 2
Đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trình bày báo cáo tại cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả từ cấp tỉnh đến cơ sở thể hiện tư duy, nỗ lực đổi mới, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận, các tổ chức thành viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, như: Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động Tuần lễ “Vì thành phố mang tên Bác”; “Thư viện thiết bị hỗ trợ học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn”…; Tỉnh đoàn có mô hình “Chuyến xe 0 đồng”, “Shipper áo xanh”, “Phòng tuyến áo xanh”; Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình”;…

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh ảnh 3
Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An kiến nghị giải quyết cho cán bộ Đoàn dôi dư do sáp nhập xã và quá tuổi so với quy định. Ảnh: Thành Duy

Tại cuộc làm việc, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ban Đảng và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh đã trao đổi, thảo luận về một số nội dung liên quan đến hoạt động thời gian tới, cũng như công tác phối hợp hoạt động giữa các tổ chức như: Hỗ trợ ổn định cuộc sống, giải quyết việc làm cho người dân trở về từ các tỉnh phía Nam, xây dựng các mô hình kinh tế; kiến nghị giải pháp sắp xếp công tác cho cán bộ Đoàn dôi dư do sáp nhập xã và quá tuổi so với quy định trong bối cảnh năm 2022 tổ chức Đại hội Đoàn các cấp trong tỉnh; chuẩn bị tổ chức Đại hội nhiệm kỳ mới của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh; tham mưu thành lập Hội Hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; công tác vận động, tuyên truyền tại Dự án Công viên sinh thái vĩnh hằng ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên;… 

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh ảnh 4

Đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề xuất một số giải pháp để xây dựng kế hoạch giải quyết việc làm cho lao động trở về từ các tỉnh phía Nam một cách toàn diện, căn cơ. Ảnh: Thành Duy

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN

Kết luận cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã điểm lại một số kết quả nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh trong quý III. Theo đó, dù khó khăn do tác động của dịch Covid -19, song kinh tế - xã hội vẫn phát triển dựa trên nền tảng bền vững, bảo đảm sự ổn định xã hội; các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, công tác đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị vẫn tiến hành hiệu quả.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Kết quả trên phản ánh sự cố gắng rất lớn của cả hệ thống chính trị tỉnh, góp phần củng cố niềm tin trong Nhân dân. Trong thành tích đó có vai trò lớn của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của tỉnh. Đặc biệt, các tổ chức đã tham gia hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch Covid -19. Cấp ủy, lãnh đạo tỉnh cảm ơn sự góp sức, tham gia có hiệu quả của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội. 

Bên cạnh đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức các hoạt động thường xuyên rất linh hoạt, bảo đảm việc triển khai các nhiệm vụ theo kế hoạch.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh ảnh 5
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao đổi, làm rõ về giải pháp đối với một số kiến nghị của các đại biểu tại cuộc giao ban. Ảnh: Thành Duy

Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông lưu ý, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cần tiếp tục vận động các thành viên, hội viên và Nhân dân đồng tình ủng hộ, chủ trương, giải pháp của tỉnh nhằm đảm bảo các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực quốc phòng, an ninh, bảo đảm sự ổn định ở cơ sở, nhất là trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch Covid -19, vừa phát triển kinh tế và thực hiện các nhiệm vụ khác.

Trong đó, các đơn vị trong khối cần phối hợp hiệu quả để cùng với các ban Đảng, đặc biệt là với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và hệ thống chính trị huyện Hưng Nguyên vận động tạo sự đồng thuận, thống nhất cao của người dân địa phương nhằm thực hiện Dự án Nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng ở xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên.

Cùng với đó, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên cần tiếp tục tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, kế hoạch của tỉnh về các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác hợp tác đối ngoại… một cách toàn diện, đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay là năm đầu tiên triển khai cụ thể các mục tiêu, nhiệm vụ của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XIX và đại hội Đảng các cấp.

Tiếp tục nắm bắt thông tin, dư luận và nguyện vọng của Nhân dân, nhất là về việc giải quyết lao động, việc làm trong thời gian tới đối với lao động trở về địa phương từ các tỉnh phía Nam và phía Bắc do ảnh hưởng của dịch Covid -19. Trước mắt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn, thông qua hoạt động của mình, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phát huy vai trò, sự tín nhiệm để cùng tỉnh đồng hành với người lao động trở về, giúp đỡ họ ổn định tâm lý, tư tưởng, trong khi chờ tìm kiếm việc làm.

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An giao ban với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh ảnh 6
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy  kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Thành Duy

Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; thực hiện và giám sát chính quyền cơ sở trong việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người trở về từ các vùng dịch; đặc biệt thông qua các thành viên, hội viên góp phần bảo đảm quản lý yếu tố dịch tễ thật tốt với quan điểm không kỳ thị, song cũng không được chủ quan, không buông lỏng giám sát; qua đó, giúp các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cũng cần rà soát kế hoạch công tác để có giải pháp thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thường xuyên của tổ chức mình, cũng như các việc đột xuất, nhiệm vụ cấp trên giao trong quý IV/2021, trong đó, cần chú ý chuẩn bị tốt cho đại hội nhiệm kỳ mới của một số tổ chức.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cùng các ngành, các cấp vận động Nhân dân thực hiện tốt các giải pháp, biện pháp để phòng, chống lụt, bão, thiên tai, sạt lở đất ở miền núi, cũng như công tác cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn trong mùa mưa bão năm nay.

Tin mới

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

Lại giở trò 'té nước theo mưa'

(Baonghean.vn) - Việc lợi dụng những thông tin sai lệch từ bản báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để tuyên truyền xuyên tạc chống phá Việt Nam của một số tổ chức, cá nhân thù địch chỉ là vô nghĩa và nhất định sẽ thất bại.
Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

Nguyễn Quang Tình và những vui, buồn sau trái bóng

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Tình từ lâu được biết đến là tiền vệ có kỹ thuật cá nhân tốt, trưởng thành từ lò Sông Lam Nghệ An với loạt thành tích ấn tượng khi Vô địch V.League (năm 2011) và 2 lần Vô địch Cup Quốc gia (năm 2010 và 2011). Tuy nhiên, phía sau những phút giây tỏa sáng trên sân cỏ, tiền vệ người Đô Lương này còn mang trong mình nhiều câu chuyện vui, buồn và cả những nỗi niềm tiếc nuối.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài cuối: Tiếp tục hỗ trợ tích cực, sát với yêu cầu thực tiễn

(Baonghean.vn) - Tiếp tục vun đắp, xây dựng sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị đặc biệt của 2 quốc gia Việt Nam - Lào, 2 tỉnh Nghệ An - Xiêng Khoảng, trong thời gian tới, ngành Y tế Nghệ An sẽ tiếp tục giúp đỡ vô điều kiện cho ngành Y tế tỉnh Xiêng Khoảng. PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An trao đổi cùng Báo Nghệ An.
Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

Huấn luyện viên Kiatisak: ‘Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC’; Thủ môn nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Kiatisak: "Hoàng Anh Gia Lai sẽ trả nợ Hà Nội FC trên sân nhà Pleiku"; Cựu thủ môn tuyển Việt Nam nhập viện khẩn ở trận Đà Nẵng thua Viettel; Thủng lưới phút 96, Chelsea bị Tottenham cầm chân... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh

Vận động viên Quỳnh Lưu giành 2 Huy chương Vàng môn điền kinh

(Baonghean.vn) - Sau lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022, hôm nay 14/8, môn điền kinh chính thức bước vào thi đấu ngày đầu tiên. Vận động viên Hồ Xuân Tâm của đơn vị Quỳnh Lưu đã xuất sắc khi giành cả Huy chương Vàng chạy cự ly 100m và Huy chương Vàng nhảy xa.
Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số mang lại thay đổi lớn, làm gián đoạn toàn bộ nhiều ngành công nghiệp, đồng thời, lại tạo ra sự sáng tạo phá hủy giúp một số doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển kỷ lục. Nhiều tập đoàn lớn, lâu đời chật vật trong khi các doanh nghiệp mới, nhỏ và linh hoạt hơn nhờ áp dụng những mô hình kinh doanh mới. 
Những hình ảnh ấn tượng tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022

Những hình ảnh ấn tượng tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022

(Baonghean.vn) - Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022 đã thu hút hàng ngàn người dân đến theo dõi. Với chương trình được tổ chức trang trọng, kết cấu chặt chẽ, nhiều tiết mục được dàn dựng công phu đã thực sự mang đến ngày hội cho người dân trên quê hương Bác Hồ.

Tặng hoa

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo nhân dịp lễ Vu Lan

(Baonghean.vn) - Sáng 14/8, đoàn đại biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đã đến chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Nghệ An nhân dịp lễ Vu Lan - báo hiếu năm 2022 (Phật lịch 2566).
Đại hội Chi bộ Hội nghề cá ở Nghệ An

Đại hội Chi bộ Hội nghề cá ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là mô hình thí điểm đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Nghệ An về Chi bộ đặc thù (được thành lập ngày 21/7/2021 gồm 15 đảng viên). Các đảng viên của chi bộ là những chủ tàu và thuyền viên thường xuyên đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển.
Ảnh đại diện

Cử tri Con Cuông kiến nghị sửa chữa, nâng cấp đường giao thông vào xã Thạch Ngàn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông kiến nghị sửa chữa, nâng cấp tuyến đường từ Kẻ Trai vào bản Bá Hạ, xã Thạch Ngàn; Đầu tư xây dựng tuyến đường từ chợ Cây Chanh, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn vào xã Thạch Ngàn và từ xã Thạch Ngàn đi xóm 11, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn .
Vòng 12 V-League: Sông Lam Nghệ An và những hy vọng mới

Vòng 12 V-League: Sông Lam Nghệ An và những hy vọng mới

(Baonghean.vn) - Vòng 12 V.League - 2022, chuyến làm khách trên sân Thiên Trường của Sông Lam Nghệ An được dự báo là đầy khó khăn, bởi đội chủ nhà Nam Định trước đó vừa giành 3 điểm quý giá trước TP. Hồ Chí Minh và các đội đang đua tranh thoát khỏi các vị trí cuối bảng vừa thua trận càng thôi thúc ý chí vượt khó của thầy trò ông Văn Sỹ.
Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng – Bài 3: Giúp bạn đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao

Y tế Nghệ An đồng hành, hỗ trợ y tế Xiêng Khoảng - Bài 3: Giúp bạn đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao

(Baonghean.vn) - Để hỗ trợ ngành Y tế Xiêng Khoảng phát triển bền vững, cả chiều rộng lẫn chiều sâu, Tỉnh uỷ - HĐND - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Trường Đại học Y khoa Vinh, Sở Y tế Nghệ An thực hiện tiếp nhận và đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho tỉnh bạn. Đây được xem là giải pháp mang tính căn cơ, để y tế Lào phát triển bền vững.