Thủy điện ở Nghệ An thông báo xả lũ sau bão số 4

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai – tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, các đơn vị liên quan đã có thông báo về việc vận hành xả lũ hồ chứa Thủy điện Bản Ang (xã Xá Lượng, huyên Tương Dương) và hồ chứa Thủy điện Nậm Mô (xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn).

Thông báo cho biết, do ảnh hưởng của bão số 4, từ ngày 30/8/2019 đến ngày 2/9/2019 trên địa bàn Nghệ An có mưa to đến rất to, tổng lượng mưa có khả năng đạt từ 250mm đến 400mm.

Để đảm bảo cho nhà máy được vận hành an toàn theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa đã được Bộ Công thương phê duyệt, Công ty Thủy điện Nậm Mô, Nậm Nơn đã lên kế hoạch xả lũ, thời gian dự kiến bắt đầu từ lúc 14h ngày 30/8/2019.

Đập thủy điện bản Ang. Ảnh tư liệu
Thủy điện bản Ang dự kiến xả dự kiến từ 200m3/s đến 350m3/s.

Tổng lưu lượng xả dự kiến từ 200m3/s đến 350m3/s (Bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua tổ máy). Thời gian kết thúc xả được xác định đến khi hết do ảnh hưởng của bão số 4 và hoàn lưu sau bão gây ra.

Cùng ngày, Công ty cổ phần Tổng công ty phát triển năng lượng Nghệ An đã có thông báo về việc vận hành xã lũ hồ chứa thủy điện Nậm Mô, thời gian dự kiến xã lũ lúc 19 giờ 00 phút, ngày 30/8/2019. |

Tổng lưu lượng xã khoảng 200m/s (Bao gồm lưu lượng xã qua cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy). Thời gian kết thúc xả được xác định đến khi hết do ảnh hưởng của bão số 4 và hoàn lưu sau bão gây ra.

Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh thông báo đến UBND các huyện: Tương Dương, Kỳ Sơn, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành cấp tỉnh được biết để thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị, chủ đầu tư đang thi công ở ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ du nhà máy thủy điện Bản Ang biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước.

tin mới

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

Xả hồ chứa thủy điện Sông Quang từ 2h30 ngày 27/9

(Baonghean.vn) - Lúc 22 giờ 17 phút, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An nhận được Thông báo số 2609/2023/TB-SQ ngày 26/9/2023 của Công ty cổ phần Thuỷ điện Sông Quang về việc vận hành công trình xả hồ chứa thủy điện Sông Quang.