Tiếp nhận 265 triệu đồng hỗ trợ thân nhân gia đình liệt sỹ ​

(Baonghean.vn) - Sáng 18/2, tại thành phố Vinh, Hội gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An tiếp nhận 265 triệu đồng của một doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh trao tặng để hỗ trợ thân nhân gia đình liệt sỹ, cựu chiến binh Đoàn tàu không số đang khó khăn về nhà ở.

Việc trao tặng số tiền 265 triệu đồng thông qua Hội gia đình liệt sỹ tỉnh, là hoạt động tri ân sự hy sinh thầm lặng, những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ và các cựu chiến binh của Đoàn tàu không số trong lòng địch, bảo vệ vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Từ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Công ty Liên doanh Điều hành Dầu khí Cửu Long tại TP Hồ Chí Minh, Hội gia đình liệt sỹ tỉnh đã triển khai xây dựng 6 nhà ở cho 6 thân nhân gia đình liệt sỹ và các cựu chiến binh khó khăn về nhà ở tại các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, TP Vinh của tỉnh Nghệ An và huyện Nghi Xuân của tỉnh Hà Tĩnh.

Ảnh: Thu Hương
Hội gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận 265 triệu đồng giúp các gia đình thân nhân liệt sỹ xây dựng nhà tình nghĩa. Ảnh: Thu Hương

Trong 4 năm qua, Hội gia đình liệt sỹ tỉnh đã kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng được gần 500 nhà trên tổng số 1.500  thân nhân gia đình liệt sỹ còn khó khăn về nhà ở. Năm 2019, Hội đặt mục tiêu huy động từ 1 đến 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình liệt sỹ, tặng 400 suất quà Tết và tiếp tục huy động từ 250 đến 300 suất quà hỗ trợ người nghèo trong năm 2019./.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.