Tiểu thương chợ Vinh gấp rút thu dọn hàng hóa trước khi bão số 7 đổ bộ

Q.A 14/10/2020 12:02

(Baonghean.vn) - Là địa điểm xung yếu, thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn TP.Vinh nên sáng nay, tiểu thương cùng lực lượng của BQL chợ Vinh đang gấp rút thu dọn, kê cao hàng hóa để giảm thiểu rủi ro khi bão số 7 đổ bộ.

Theo ghi nhận của P.V, sáng 14/10, tại khu vực phía sau đình Tây chợ Vinh các tiểu thương và lực lượng bảo vệ của chợ đang tập trung thu dọn hàng hóa.

Đối với những ki ốt có gác kệ thì hàng được kê cao lên từ 1,5 - 2 mét đề phòng ngập nặng, một số hàng hóa đã được vận chuyển về các kho hoặc những nơi cao ráo hơn.

Nhiều gian hàng tại phía sau đình Tây chợ Vinh đã nghỉ bán trong sáng 14/10. Ảnh: Q.A
Nhiều gian hàng tại phía sau đình Tây chợ Vinh đã nghỉ bán trong sáng 14/10. Ảnh: Q.A

Các mặt hàng được vận chuyển, kê cao chủ yếu là hàng lương thực, gia vị, hàng mã, vải... bởi đây là những hàng hóa nếu bị ngập nước sẽ bị thiệt hại rất lớn.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút sáng 14/10, khoảng 50% số ki ốt tại phía sau đình Tây chợ Vinh đã được thu dọn, tiểu thương đóng cửa nghỉ bán trong hôm nay để đảm bảo an toàn.

Tiểu thương và lực lượng BQL chợ Vinh tập trung thu dọn, kê cao hàng hóa trước khi bão đổ bộ. Ảnh: Q.A
Tiểu thương và lực lượng chức năng tập trung thu dọn, kê cao hàng hóa trước khi bão đổ bộ. Ảnh: Q.A

Chị Nguyễn Thị Lan - Tiểu thương hàng đậu lạc cho biết: "Trận lụt lịch sử năm 2019 đã khiến hàng hóa của nhà tôi bị hư hỏng hoàn toàn, phải đi vay mượn để kinh doanh trở lại. Do đó, khi nghe tin bão số 7 sắp vào, tiểu thương chúng tôi đều rất lo lắng nên đã huy động người nhà ra dọn dẹp, kê cao hàng hóa, đề phòng lụt trở lại".

Những ki ốt còn kinh doanh được BQL chợ Vinh khuyến cáo nhanh chóng thu dọn, đóng cửa hàng trước khi bão vào. Ảnh: Q.A
Những ki ốt còn kinh doanh được BQL chợ Vinh khuyến cáo nhanh chóng thu dọn, đóng cửa hàng trước khi bão vào. Ảnh: Q.A

Đại diện BQL chợ Vinh cho biết: Khu vực phía sau đình Tây chợ Vinh là nơi trọng yếu nhất, hiện đã xuống cấp nặng, thường xuyên xảy ra lụt khi mưa lớn. Do đó, khi có tin bão số 7 sắp đổ bộ, chúng tôi đã huy động lực lượng cùng bà con tiểu thương thu dọn, kê cao hàng. Song song với đó, chúng tôi cũng thông báo trên loa về diễn biến của cơn bão để người dân chủ động các giải pháp phòng chống. Hiện đã có hơn 1 nửa ki ốt phía sau đình Tây đã nghỉ bán, số còn lại chúng tôi đang khuyến cáo thu dọn nhanh trước khi bão vào.

Tiểu thương chợ Vinh bị thiệt hại nặng nề trong trật lụt tháng 10/2019. Ảnh tư liệu Q.A
Tiểu thương chợ Vinh bị thiệt hại nặng nề trong trận lụt tháng 10/2019. Ảnh tư liệu Q.A

Trước đó, vào tháng 10/2019, chợ Vinh bị ngập sâu sau mưa lớn, nhiều tiểu thương trắng tay sau trận lụt lịch sử. Hiện TP.Vinh đã có kế hoạch xây dựng lại chợ Vinh, đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương khi buôn bán ở chợ.

Tiểu thương chợ Vinh gấp rút thu dọn hàng hóa trước khi bão số 7 đổ bộ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO