Tỉnh Nghệ An không đồng ý đề xuất cho người ngoài vào TP. Vinh để tiêm vắc-xin

(Baonghean.vn) - Thay vào đó, Sở Y tế sẽ chuyển vắc-xin cho các trường hợp không đến được điểm tiêm trên địa bàn TP. Vinh theo kế hoạch, có nhu cầu chuyển địa điểm về các huyện, thị xã.

Sáng 29/8, một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị này đã có công văn phản hồi TP. Vinh về việc tổ chức tiêm vắc-xin cho các đối tượng ngoài thành phố.

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An thống nhất phương án 2 theo đề xuất của UBND TP. Vinh. Sở Y tế sẽ điều chuyển vắc-xin cho các trường hợp cơ quan, đơn vị không đến được các điểm tiêm trên địa bàn TP. Vinh theo kế hoạch, có nhu cầu chuyển địa điểm tiêm về trung tâm y tế hoặc cơ sở y tế phù hợp trên địa bàn các huyện, thị xã.

Tính đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã tiêm 167,228 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 23.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Ảnh: Tiến Hùng
Tính đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã tiêm 167.228 mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 23.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Ảnh: Tiến Hùng

Sở Y tế sẽ chỉ đạo các điểm tiêm tổng hợp các cơ quan, đơn vị điều chuyển tiêm về các huyện, thị xã để điều tiết vắc-xin kịp thời theo quy định.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Y tế.
Công văn của
Công văn của UBND tỉnh Nghệ An về việc điều chuyển vắc xin để triển khai tiêm chủng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Tính đến nay, tỉnh Nghệ An đã tiêm được 167.228 mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 23.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang triển khai đợt tiêm vắc-xin mới, trong đó nhiều người gặp khó khăn khi trú tại huyện, thị như Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nghi Lộc… đã đến thời hạn tiêm mũi 2 nhưng không thể qua chốt để vào thành phố Vinh tiêm.

Trước tình hình đó, TP. Vinh đã đề xuất 2 phương án. Trong đó, phương án thứ nhất là cho phép những người có thông báo tiêm được phép vào thành phố với nguyên tắc “một cung đường, hai điểm đến”, và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ.

Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng Quốc gia, tính đến sáng 29/8, đã có hơn 19,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 được tiêm chủng trên toàn quốc. Trong đó, 10 địa phương có tỷ lệ tiêm cao nhất là Bắc Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cà Mau, Bắc Ninh, TP. HCM, Điện Biên, Lâm Đồng.

Bộ Y tế dự kiến phân bổ cho Nghệ An gần 4,3 triệu liều vắc-xin từ nay đến hết năm 2021. Điều đó đồng nghĩa với việc 2,15 triệu người dân Nghệ An sẽ hoàn thành tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ngay trong năm nay (tương đương với 92% trên tổng số những người đủ 18 tuổi trở lên). Tuy nhiên, tính đến nay Nghệ An mới chỉ được phân bổ hơn 190.000 liều vắc-xin. 

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.