Tỉnh Nghệ An không đồng ý đề xuất cho người ngoài vào TP. Vinh để tiêm vắc-xin

Tiến Hùng

(Baonghean.vn) - Thay vào đó, Sở Y tế sẽ chuyển vắc-xin cho các trường hợp không đến được điểm tiêm trên địa bàn TP. Vinh theo kế hoạch, có nhu cầu chuyển địa điểm về các huyện, thị xã.

Sáng 29/8, một lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An cho biết, đơn vị này đã có công văn phản hồi TP. Vinh về việc tổ chức tiêm vắc-xin cho các đối tượng ngoài thành phố.

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An thống nhất phương án 2 theo đề xuất của UBND TP. Vinh. Sở Y tế sẽ điều chuyển vắc-xin cho các trường hợp cơ quan, đơn vị không đến được các điểm tiêm trên địa bàn TP. Vinh theo kế hoạch, có nhu cầu chuyển địa điểm tiêm về trung tâm y tế hoặc cơ sở y tế phù hợp trên địa bàn các huyện, thị xã.

Tính đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã tiêm 167,228 mũi vắc xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 23.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Ảnh: Tiến Hùng
Tính đến nay, toàn tỉnh Nghệ An đã tiêm 167.228 mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 23.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Ảnh: Tiến Hùng

Sở Y tế sẽ chỉ đạo các điểm tiêm tổng hợp các cơ quan, đơn vị điều chuyển tiêm về các huyện, thị xã để điều tiết vắc-xin kịp thời theo quy định.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý với đề nghị của Sở Y tế.

Công văn của
Công văn của UBND tỉnh Nghệ An về việc điều chuyển vắc xin để triển khai tiêm chủng trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. 

Tính đến nay, tỉnh Nghệ An đã tiêm được 167.228 mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó có hơn 23.000 người đã tiêm đủ 2 mũi. Hiện nay, tỉnh Nghệ An đang triển khai đợt tiêm vắc-xin mới, trong đó nhiều người gặp khó khăn khi trú tại huyện, thị như Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nghi Lộc… đã đến thời hạn tiêm mũi 2 nhưng không thể qua chốt để vào thành phố Vinh tiêm.

Trước tình hình đó, TP. Vinh đã đề xuất 2 phương án. Trong đó, phương án thứ nhất là cho phép những người có thông báo tiêm được phép vào thành phố với nguyên tắc “một cung đường, hai điểm đến”, và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 24 giờ.

Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng Quốc gia, tính đến sáng 29/8, đã có hơn 19,5 triệu liều vắc-xin Covid-19 được tiêm chủng trên toàn quốc. Trong đó, 10 địa phương có tỷ lệ tiêm cao nhất là Bắc Giang, Đồng Tháp, Bình Phước, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cà Mau, Bắc Ninh, TP. HCM, Điện Biên, Lâm Đồng.

Bộ Y tế dự kiến phân bổ cho Nghệ An gần 4,3 triệu liều vắc-xin từ nay đến hết năm 2021. Điều đó đồng nghĩa với việc 2,15 triệu người dân Nghệ An sẽ hoàn thành tiêm chủng vắc-xin Covid-19 ngay trong năm nay (tương đương với 92% trên tổng số những người đủ 18 tuổi trở lên). Tuy nhiên, tính đến nay Nghệ An mới chỉ được phân bổ hơn 190.000 liều vắc-xin. 

Tin mới

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

Vỡ đê kênh thấp ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Đêm 29/9, đê kênh thấp qua xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ. Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo lực lượng chức năng và người dân cứu đê.
Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

Cảnh sát giao thông túc trực hỗ trợ phương tiện qua vùng ngập lụt trên Quốc lộ 1A

(Baonghean.vn) - Chiều tối nay (29/9), tại địa bàn thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu nước ngập sâu khiến cho các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn. Cùng với các lực lượng khác trên địa bàn, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bố trí lực lượng để điều tiết, phân luồng, hỗ trợ người dân.
Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.