Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chúc mừng đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) -Trong niềm hân hoan của ngày lễ Phật đản, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã tổ chức thăm hỏi, chúc mừng Ban Trị sự, quý tăng ni và bà con phật tử trong tỉnh.
Sáng 26/5 (ngày 15/4 âm lịch), tại chùa Diệc (TP Vinh) đoàn của Tòa Giám mục Giáo phận Vinh  do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2565. 
Quang cảnh buổi tiếp đoàn  Tòa giám mục giáo phận Vinh
Quang cảnh buổi tiếp đoàn Tòa Giám mục Giáo phận Vinh.  Ảnh: PGNA

Trong bầu không khí thân mật, thay mặt Tòa Giám mục, các linh mục, tu sĩ và giáo dân trong tỉnh, Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long chúc các vị trong Ban Trị sự cùng các tăng ni, phật tử trong tỉnh đón mùa Phật đản an vui, hạnh phúc, cùng đồng bào các tôn giáo trong tỉnh thắt chặt tình đoàn kết, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long thực hiện nghi thức tắm Phật.
Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long thực hiện nghi thức tắm Phật. Ảnh: PGNA

Thượng tọa Thích Thọ Lạc - Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cảm ơn đoàn Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã đến thăm và chúc mừng nhân đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, đồng thời bày tỏ niềm hoan hỉ về mối quan hệ đoàn kết giữa hai tôn giáo, tất cả đều vì hạnh phúc của người dân.

Tại buổi đón tiếp, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long đã tặng hoa chúc mừng cho đại diện Ban trị sự GHPGVN tỉnh đồng thời cùng các thành viên trong đoàn tiến hành nghi thức tắm Phật kỷ niệm ngày đức Phật ra đời.

Đoàn Tòa giám mục giáo phận Vinh chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện BTS GHPG tỉnh
Đoàn Tòa Giám mục Giáo phận Vinh chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện BTS GHPG tỉnh.  Ảnh: PGNA

Đại lễ Phật đản năm nay diễn ra giữa những ngày đại dịch Covid - 19  đang diễn biến phức tạp. Thực hiện thông bạch của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, thông báo của BTS GHPGVN tỉnh về việc tổ chức đại lễ Phật đản Phật lịch 2565, các chùa, cơ sở tự viện trong tỉnh tổ chức lễ Phật đản trang nghiêm, tôn kính theo nghi thức truyền thống, không tổ chức tập trung đông người, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Lễ Phật đản năm nay diễn ra từ ngày 1/4 đến 15/4 âm lịch, trong đó tuần Phật đản bắt đầu từ ngày 8/4, chính lễ được tổ chức vào ngày 15/4.

tin mới

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Vẻ đẹp đền Cuông

Vẻ đẹp cổ kính của đền thiêng trên núi Mộ Dạ

(Baonghean.vn) - Với vẻ đẹp độc đáo, linh thiêng, đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách muôn phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh hướng về nguồn cội. 

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.