Tòa Giám mục Giáo phận Vinh thăm, động viên cán bộ, chiến sỹ BĐBP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 8/6, đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đến thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sỹ BĐBP tỉnh Nghệ An trong thực hiện nhiệm vụ và trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Đại diện Tòa giám mục Giáo phận Vinh thăm hỏi động viên CBCS BĐBP Nghệ An
Đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Vinh thăm hỏi động viên CBCS BĐBP Nghệ An. Ảnh: Lê Thạch

Đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã chúc mừng những thành tích xuất sắc mà BĐBP tỉnh đã nỗ lực cố gắng đạt được trong thời gian qua; chia sẻ với những khó khăn vất vả của cán bộ chiến sỹ đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kép: Quản lý bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời lực lượng BĐBP tỉnh cũng đã hỗ trợ, giúp đỡ những giáo dân có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tình nghĩa, phát triển các mô hình kinh tế, xóa đói, giảm nghèo...

Đại diện Tòa giám mục Giáo phận Vinh động viên CBCS BĐBP Nghệ An trong thực hiện nhiệm vụ
Đại diện Tòa Giám mục Giáo phận Vinh động viên CBCS BĐBP Nghệ An trong thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Lê Thạch

Đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng khẳng định cán bộ, chiến sỹ đơn vị sẽ luôn nỗ lực cố gắng trong thực hiện mọi nhiệm vụ; Đồng thời sẽ luôn đồng hành cùng với Tòa Giám mục Giáo phận Vinh trong hỗ trợ, giúp đỡ các hộ gia đình giáo dân trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn./.

tin mới

Vui hội đền Chín Gian

Vui hội đền Chín Gian

(Baonghean.vn) - Đền Chín Gian tọa lạc trên đỉnh Pú Chò Nhàng thuộc bản Khoẳng, xã Châu Kim, huyện Quế Phong, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Vẻ đẹp đền Cuông

Vẻ đẹp cổ kính của đền thiêng trên núi Mộ Dạ

(Baonghean.vn) - Với vẻ đẹp độc đáo, linh thiêng, đền Cuông ở xã Diễn An (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) không chỉ là di tích lịch sử nổi tiếng mà còn là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách muôn phương trong hành trình du lịch văn hóa tâm linh hướng về nguồn cội. 

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

Về lại ngôi làng giả sư ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Gần 20 năm trước, một ngôi làng ở xã Nghĩa Đồng (Tân Kỳ) được gọi với cái tên chẳng mấy tự hào là “làng giả sư”, bởi người dân học theo nhau đóng giả nhà sư, đi rong ruổi xin tiền, khất thực. 

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết nguyên đán Giáp Thìn huyện Yên Thành

Toà Giám mục Giáo phận Vinh chúc Tết huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Toà Giám mục Giáo phận Vinh do Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các phòng, ban huyện Yên Thành.