TP. Vinh: Nước rút nhanh trên các tuyến đường sau mưa lớn

(Baonghean.vn) - Mặc dù mưa lớn kéo dài suốt đêm 12, rạng sáng 13/6, tuy nhiên nước trên các tuyến phố tại TP. Vinh rút nhanh, không còn tình trạng ngập úng kéo dài.
1
Theo ghi nhận của P.V trong sáng 13/6, các tuyến phố tại TP. Vinh cơ bản đã rút nước, không còn tình trạng ngập úng sau mưa lớn kéo dài suốt đêm qua. Trong ảnh: Từ sáng sớm, các công nhân môi trường đã khơi thông các miệng cống thoát nước tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, giúp nước rút nhanh trên tuyến đường thường xuyên ngập lụt này. Ảnh: Q.A
2
Tại đường Nguyễn Tài, gần Cầu Nại - một trong những "điểm nóng" về tình trạng ngập úng trên địa bàn TP. Vinh hiện đã khô ráo. Ảnh: Q.A
a
Các tuyến phố khác như Nguyễn Văn Cừ, Phong Định Cảng, Hồ Tùng Mậu... nước cũng cơ bản rút hết, các phương tiện lưu thông bình thường. Ảnh: Q.A
2
Mặc dù vậy, cá biệt một số khu vực nước rút chậm hơn. Tại Đại lộ Lê Nin, đoạn gần ngã tư sân bay vẫn còn tình trạng ngập cục bộ trong sáng sớm 13/6. Ảnh: Q.A
1
Tại ngõ 121, đường Nghệ An - Xiêng Khoảng nước vẫn còn ứ đọng. Ảnh: Q.A

Dù mưa lớn nhưng TP. Vinh cơ bản không ngập nặng như trước là do hiện nay, mực nước sông, các ao hồ thấp nên nước tiêu thoát nhanh. Bên cạnh đó, tuyến mương huyết mạch số 2 từ cầu Thông đến đường Đốc Thiết đã được nạo vét, đấu nối bổ sung hố thu chống ngập nước cục bộ. Ngoài ra, các công trình chống ngập úng trên thanh phố được triển khai với tiến độ khoảng 60%, góp phần giảm ngập úng.

Hoàng Hồng Khanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh

tin mới

Nuôi ngựa

Kỳ Sơn nỗ lực bảo tồn giống ngựa bản địa

(Baonghean.vn) - Nếu như trước đây, ngựa bản địa được nuôi khá nhiều tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn thì hiện nay, số lượng ngựa ngày càng giảm, nguy cơ mất giống ngựa quý này đang hiện hữu. Hiện nay, các ban ngành, địa phương đang nỗ lực bảo tồn giống ngựa này.

Xuân Hoàng

Ra Tết, tôm thương phẩm ở Nghệ An khan hàng, giá tăng cao

(Baonghean.vn) - Ra Tết, tôm thương phẩm trên địa bàn Nghệ An khan hàng, trong khi nhu cầu tiêu thụ tăng cao, khiến giá tăng mạnh. Loại tôm cỡ 20 con/kg có giá 330.000 đồng/kg, loại 30 con/kg có giá 270.000 đồng/con... tăng 30.000 đồng/kg so với thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản. Ảnh: P.V

Nước mắm Vạn Phần tham dự hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Hội chợ Foodex Japan là Triển lãm Thương mại Chuyên nghiệp Số 1 Châu Á về Thực phẩm & Đồ uống. Đây cũng là nơi để các doanh nghiệp, cá nhân cập nhật các xu hướng, mở rộng và nâng tầm mối quan hệ đối tác kinh doanh. Nước mắm Vạn Phần (Nghệ An) sẽ có mặt tại đây.

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

Đơn hàng tăng trở lại, nhiều doanh nghiệp dệt may khởi sắc

(Baonghean.vn) - Năm 2023, ngành dệt may gặp rất nhiều khó khăn, đơn hàng của nhiều doanh nghiệp giảm, sản xuất kinh doanh không hiệu quả dẫn tới thua lỗ. Tuy nhiên, những tháng đầu năm 2024, dệt may đã có khởi đầu thuận lợi, nhiều doanh nghiệp báo tin khởi sắc, có đơn hàng đến tháng 6.

Lạc sen Nghệ An đạt năng suất khoảng 26 tạ/ha. Ảnh: Trân Châu.

Đưa thương hiệu lạc sen Nghệ An lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Một thời, lạc là nông sản xuất khẩu chủ lực của Nghệ An. Nhưng đã có giai đoạn cây lạc bị mai một. Nhận thấy giá trị đặc hữu của lạc sen Nghệ An, huyện Diễn Châu và doanh nghiệp đã xây dựng thành công sản phẩm lạc sen đạt chuẩn 4 sao OCOP.

Ngô ngọt

Trồng ngô ngọt trên đất bãi ven sông thu lãi cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2023, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) tiếp tục liên kết với doanh nghiệp thực hiện mô hình trồng ngô ngọt trên đất bãi bồi ven sông. Kết quả, năng suất đạt 12 - 15 tấn/ha, thu về 60 - 70 triệu đồng/ha.