TP.Vinh xử lý tình trạng tập trung đông người trước cổng chợ đầu mối Vinh

(Baonghean.vn) - Tuyến đường Lê Hồng Sơn trước cổng chợ đầu mối Vinh là điểm nóng về tình trạng tiểu thương chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán, gây ách tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.
Thông tin từ lãnh đạo TP. Vinh cho biết, thành phố đã chỉ đạo các lực lượng tiến hành đợt cao điểm xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường, tập trung đông người trên tuyến đường Lê Hồng Sơn.
Theo đó, các lực lượng bao gồm: Công an TP. Vinh, phường Hồng Sơn và các phường lân cận, Đội quy tắc trật tự đô thị và BQL các khu chợ phối hợp, tổ chức lực lượng để tuần tra, kiểm soát hàng ngày trên tuyến đường này từ ngày 16/7.
Những trường hợp tiểu thương, thương lái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, gây ách tắc giao thông, tạo nên tình trạng tập trung đông người sẽ bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm theo quy định.
Được biết, chợ đầu mối đã là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn TP. Vinh và tỉnh Nghệ An với hơn 40 ca nhiễm liên quan đến khu chợ này, do đó, việc xử lý tình trạng tập trung đông người trên tuyến đường Lê Hồng Sơn - trước cổng chợ đầu mối là việc làm cần thiết để góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
Trong chiều 16/7, các lực lượng của TP. Vinh đã ra quân tuần tra, xử lý trên tuyến đường này.
1
Tuyến đường Lê Hồng Sơn, trước chợ đầu mối Vinh có hàng ngàn người mua bán vào mỗi ngày, trong đó có nhiều tiểu thương chiếm dụng vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh. Ảnh: Quang An
2
Chiều 16/7, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP. Vinh, phường Hồng Sơn, Đội Quy tắc trật tự đô thị và BQL các chợ đã ra quân tuần tra trên tuyến đường này. Ảnh: Quang An
3
Những điểm tập trung đông người đều bị nhắc nhở, xử lý. Ảnh: Quang An
4
Dự kiến, đợt cao điểm xử lý tình trạng tập trung đông người tại đường Lê Hồng Sơn sẽ kéo dài khoảng 10 ngày. Ảnh: Quang An
5
Nhiều tiểu thương lấn chiếm lòng đường vội vàng thu dọn hàng khi thấy lực lượng chức năng. Ảnh: Quang An
6
Một số trường hợp vi phạm đã bị lập biên bản xử lý theo quy định. Ảnh: Quang An

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.