Trao học bổng 'Nâng bước chân nhân tài' nhân dịp đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Nhân mùa Phật đản, chùa Phúc Lạc (Nghi Lộc), chùa Cổ Am (Diễn Châu) đã tổ chức trao học bổng “Nâng bước chân nhân tài” cho các em học sinh hiếu học.

Quỹ học bổng “Nâng bước nhân tài” là quỹ khuyến học, khuyến tài do Đại đức Thích Tâm Thành - trụ trì chùa Cổ Am (Diễn Châu), chùa Phúc Lạc (Nghi Lộc) sáng lập, nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trao học bổng cho học sinh trường THPT Nghi Lộc 3
Trao học bổng cho học sinh Trường THPT Nghi Lộc 3. Ảnh: Lê Khương

Theo kế hoạch, thời gian đầu, quỹ học bổng sẽ được trao cho các em học sinh ở các trường THPT: Cửa Lò 1, Cửa Lò 2, Nghi Lộc 3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường Nguyễn Xuân Ôn, Trường Diễn Châu 3. 

Ở những trường được quỹ học bỗng tài trợ, mỗi lớp sẽ chọn ra 1 học sinh có thành tích học giỏi nhất lớp, toàn trường chọn từ 5 - 7 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để nhận học bổng này.

Mỗi năm học, chùa sẽ tổ chức trao tặng học bổng 2 lần vào thời điểm tổng kết kỳ học. Mỗi suất học bổng là 1 triệu đồng tiền mặt.

Đại đức Thích Đức Thành trao học bổng cho học sinh giỏi
Đại đức Thích Đức Thành trao học bổng cho học sinh Trường THPT Nghi Lộc 3 . Ảnh: Lê Khương

Nhân dịp đại lễ Phật đản cũng là thời điểm kết thúc năm học 2020 - 2021, Đại đức Thích Tâm Thành cùng các thành viên Hội từ thiện Tâm Bồ Đề vừa tổ chức trao tặng quỹ học bổng “Nâng bước nhân tài” cho 32 em học sinh Trường THPT Nghi Lộc 3.

Trước đó, đoàn cũng đã tổ chức trao học bổng cho 46 em học sinh ở Trường THPT Diễn Châu 3 (39 em có thành tích học tập đứng đầu lớp, 7 em có hoàn cảnh gia đình khó khăn).

Trao học bổng cho học sinh trường THPT Diễn Châu 3
Trao học bổng cho học sinh Trường THPT Diễn Châu 3. Ảnh: Lê Khương

Do tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là ở xã Diễn Bích (Diễn Châu), nên các chùa tạm hoãn trao học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn. Những ngày tới sẽ tiếp tục trao học bổng cho học sinh các Trường THPT Cửa Lò 1, Cửa Lò 2, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Đại đức Thích Tâm Thành  chia sẻ: Học bổng “Nâng bước chân nhân tài” tuy không lớn nhưng là món quà của nhà chùa nhằm động viên các em học sinh cố gắng, nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tập, khuyến khích các em thi đua học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.