Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành

(Baonghean.vn) - Ngày 19/1, nhiều cấp, ngành, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho người nghèo tại Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Yên Thành.
Trao quà Tết cho người nghèo tại xã Phú Sơn (Tân Kỳ). Ảnh: Nguyễn Hường

Thừa lệnh Bộ Tư lệnh Quân Khu 4, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tân Kỳ tổ chức tặng quà Tết cho người nghèo tại xã Phú Sơn.

Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 suất quà cho các hộ nghèo (mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng), tổng trị giá các phần quà 16.000.000 đồng.

Dịp này, Trường Tiểu học Dũng - Hợp (Tân Kỳ) tổ chức Chương trình "Tết thương yêu" cho các em học sinh. Tại chương trình, nhà trường và đội sinh viên tình nguyện Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng 181 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị các phần quà là hơn 27 triệu đồng. 

                                                                 Nguyễn Hường

Trao quà Tết cho các hộ nghèo ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Phan Giang

Huyện ủy Quỳ Hợp thành lập đoàn đi thăm, chúc Tết và trao 232 suất quà cho hộ nghèo của 2 xã Châu Lộc, Thọ Hợp.

Đợt này, đoàn đã trao tại xã Châu Lộc 157 suất quà, xã Thọ Hợp là 75 suất quà Tết cho các hộ nghèo (mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt), tổng trị giá là 116 triệu đồng.

Phan Giang

Trao quà Tết cho hộ dân tại xóm Sơn Hải, xã Nghĩa Lộc (Nghĩa Đàn). Ảnh: Minh Thái

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn đã đến thăm, trao quà Tết cho các đảng viên 70 tuổi Đảng và các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Tại các gia đình đến thăm, lãnh đạo huyện đã động viên những người có công với nước và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, động viên con cháu tích cực tham gia lao động, sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp, văn minh.

Minh Thái
Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Giáp (67 tuổi) ở xóm Long Nam, Đồng Thành (Yên Thành). Ảnh: Hải An

UBND huyện Yên Thành tổ chức trao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Giáp (67 tuổi) ở xóm Long Nam, xã Đồng Thành.

Gia đình ông Nguyễn Văn Giáp có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện sửa chữa, xây dựng lại nhà ở.
Nhằm chia sẻ khó khăn của gia đình, UBND huyện Yên Thành đã vận động Công ty Tây Nghệ hỗ trợ 30 triệu đồng xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Giáp./.