Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 13/6, đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Hồ Lê Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 1
Các đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII và HĐND huyện khóa XX tiếp xúc với cử tri 2 xã Ngọc Sơn và Quỳnh Lâm. Ảnh: Thanh Toàn

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với cử tri 2 xã Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn về dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ 5, HĐND huyện khóa XX; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, của đại biểu trước, trong và sau kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa XVIII và HĐND huyện khóa XX đối với các vấn đề liên quan trên địa bàn.

Bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện nhà đạt được ở các lĩnh vực trong 6 tháng đầu năm 2022, cử tri 2 xã cũng có 11 lượt ý kiến, đề xuất các vấn đề như: Giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; Việc thu gom xử lý rác thải hiện nay cũng gặp nhiều khó khăn do huyện chưa xây dựng được nhà máy xử lý rác thải; Quan tâm chi trả kịp thời, đầy đủ các chế độ cho đội ngũ tham gia công tác phòng, chống dịch theo Nghị quyết 16 ngày 8/2/2021 của Chính phủ;

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 2

Cử tri Nguyễn Tiến Dực ở xã Ngọc Sơn đề nghị sửa chữa, nâng cấp hệ thống lưới điện trên địa bàn xã. Ảnh: Thanh Toàn

Đề nghị cấp trên kiểm tra lại việc khai thác đá của doanh nghiệp tại lèn đá thuộc thôn 8, xã Ngọc Sơn gây ảnh hưởng đời sống và môi trường đối với người dân sống gần khu vực; Cần có chính sách hỗ trợ người dân trong sản xuất nông nghiệp khi giá xăng, dầu tăng cao; Rà soát lại hệ thống kênh mương trong xây dựng nông thôn mới; Hệ thống lưới điện ở một số thôn thuộc 2 xã Quỳnh Lâm và Ngọc Sơn đã hư hỏng, xuống cấp từ lâu, đề nghị cấp trên quan tâm chỉ đạo ngành Điện có biện pháp sửa chữa, thay thế; Cấp trên cần chỉ đạo đơn vị thi công các tuyến đường cao tốc, Quốc lộ 48B đoạn qua 2 xã Ngọc Sơn, Quỳnh Lâm cần đảm bảo môi trường. Việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân hiện nay còn nhiều bất cập, chậm so với kế hoạch.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trả lời và làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại huyện Quỳnh Lưu ảnh 3
Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanh Toàn

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hồ Lê Ngọc cảm ơn những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời tiếp thu, giải đáp một số kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu hứa sẽ chuyển tải những kiến nghị của cử tri, đề xuất lên HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới./.

Tin mới

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.
Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.