Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được bớt thủ tục đăng ký xét tuyển

Thanh Hùng 03/03/2023 20:19

Đó là điểm mới trong công tác đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 mà Bộ Giáo dục – Đào tạo điều chỉnh để bớt rắc rối, tránh nhầm lẫn không đáng có cho thí sinh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ hoàn thiện quy trình, rút ngắn thời gian tuyển sinhđợt 1. Cùng đó, tiếp tục nâng cấp hệ thống áp dụng công nghệ để hạn chế các nhầm lẫn của thí sinh; tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh, hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển trên Hệ thống chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo năm 2023 chỉ theo ngành đào tạo. “Như vậy, các em không cần đăng ký phương thức, thậm chí không cần đăng ký tổ hợp xét tuyển. Như vậy, đơn giản hơn rất nhiều. Một ngành các em đăng ký ở cơ sở đào tạo, phần mềm sẽ có cơ chế tự lọc ra”.

Các thí sinh nghe Quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, theo ông Sơn, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng sẽ bổ sung chức năng để các cơ sở đào tạo cập nhật kết quả điểm các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy,... (nếu có) lên hệ thống. Theo đó, các cơ sở đào tạo có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển, giảm thiểu tối đa việc phải tổ chức xét tuyển sớm.

Để hạn chế nhầm lẫn, sai sót của thí sinh về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên và vấn đề thí sinh tự do, năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng có sự điều chỉnh khi yêu cầu thí sinh nộp minh chứng về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên tại thời điểm đăng ký dự thi. Điểm tiếp nhận bố trí cán bộ rà soát các thông tin và chịu trách nhiệm về kết quả rà soát, xác nhận ưu tiên cho thí sinh.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng lưu ý các Sở Giáo dục – Đào tạo, các trường THPT tăng cường truyền thông, hướng dẫn thí sinh về những điều này.

Năm 2023, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) từ ngày 5/7 đến 17h ngày 25/7/2023./.

Theo vietnamnet.vn
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được bớt thủ tục đăng ký xét tuyển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO