Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được bớt thủ tục đăng ký xét tuyển

Theo Thanh Hùng (vietnamnet.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
Đó là điểm mới trong công tác đăng ký xét tuyển đại học năm 2023 mà Bộ Giáo dục – Đào tạo điều chỉnh để bớt rắc rối, tránh nhầm lẫn không đáng có cho thí sinh.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ hoàn thiện quy trình, rút ngắn thời gian tuyển sinh đợt 1. Cùng đó, tiếp tục nâng cấp hệ thống áp dụng công nghệ để hạn chế các nhầm lẫn của thí sinh; tăng cường một số giải pháp về mặt kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt hơn cho công tác tuyển sinh, hỗ trợ tốt hơn cho các thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Theo đó, thí sinh đăng ký xét tuyển trên Hệ thống chung của Bộ Giáo dục – Đào tạo năm 2023 chỉ theo ngành đào tạo. “Như vậy, các em không cần đăng ký phương thức, thậm chí không cần đăng ký tổ hợp xét tuyển. Như vậy, đơn giản hơn rất nhiều. Một ngành các em đăng ký ở cơ sở đào tạo, phần mềm sẽ có cơ chế tự lọc ra”.

Tuyển sinh đại học 2023: Thí sinh được bớt thủ tục đăng ký xét tuyển ảnh 1

Các thí sinh nghe Quy chế Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Ảnh: Mỹ Hà

Ngoài ra, theo ông Sơn, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng sẽ bổ sung chức năng để các cơ sở đào tạo cập nhật kết quả điểm các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy,... (nếu có) lên hệ thống. Theo đó, các cơ sở đào tạo có thể sử dụng kết quả này để xét tuyển, giảm thiểu tối đa việc phải tổ chức xét tuyển sớm.

Để hạn chế nhầm lẫn, sai sót của thí sinh về khu vực ưu tiên, đối tượng ưu tiên và vấn đề thí sinh tự do, năm nay, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng có sự điều chỉnh khi yêu cầu thí sinh nộp minh chứng về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên tại thời điểm đăng ký dự thi. Điểm tiếp nhận bố trí cán bộ rà soát các thông tin và chịu trách nhiệm về kết quả rà soát, xác nhận ưu tiên cho thí sinh.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng lưu ý các Sở Giáo dục – Đào tạo, các trường THPT tăng cường truyền thông, hướng dẫn thí sinh về những điều này.

Năm 2023, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (không giới hạn số lần) từ ngày 5/7 đến 17h ngày 25/7/2023./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.