UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ký ban hành Công văn số 6212 /UBND-TH gửi các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thành phố, thị xã về việc thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An.
UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An ảnh 2
Toàn cảnh buổi làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với lãnh đạo tỉnh Nghệ An vào ngày 24/7. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, thực hiện Thông báo số 244/TB-VPCP ngày 11/8/2022 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Ủy ban nhân dân tỉnh giao:

1. Đối với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới: Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa bàn được phân công, tham mưu UBND tỉnh thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã được Thủ tướng Chính phủ kết luận tại Thông báo nêu trên.

2. Đối với các nội dung kiến nghị của tỉnh: Phân công các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì chỉ đạo các Sở, ngành làm việc với các Bộ, ngành và các cơ quan có liên quan để triển khai các nội dung kết luận của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ. (Có phụ lục kèm theo)

3. Trên cơ sở các nhiệm vụ được giao, định kỳ hàng tháng Giám đốc các sở, ngành chủ trì các nội dung báo cáo UBND tỉnh (qua Sở Kế hoạch và Đầu tư) về tình hình thực hiện, tiến độ triển khai; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì đôn đốc, tổng hợp báo cáo tại các phiên họp UBND tỉnh thường kỳ.

UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An ảnh 3

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.