Vừa ra tù về tội “Trộm cắp tài sản” lại tiếp tục phạm tội nhiều lần

(Baonghean.vn) - Từng 02 lần vào tù về tội “Trộm cắp tài sản”, Thái Văn Triều tiếp tục trộm xe máy của 2 người phụ nữ huyện Đô Lương.

Sáng 29/8, Tòa án nhân dân huyện Đô Lương đã đưa bị cáo Thái Văn Triều (SN 1995) trú tại xã Viên Thành, huyện Yên Thành xét xử về tội trộm cắp tài sản.

Vừa ra tù về tội “Trộm cắp tài sản” lại tiếp tục phạm tội nhiều lần ảnh 1
Thái Văn Triều tại phiên tòa. Ảnh: Minh Đạt

Theo hồ sơ vụ án khoảng 11 giờ 40 phút ngày 21/05/2018, Thái Văn Triều một mình bắt xe buýt từ huyện Yên Thành lên huyện Đô Lương với mục đích trộm cắp xe máy. Khi đi đến gara ô tô Công Tâm thuộc xóm 07, xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, Triều phát hiện 01 chiếc xe mô tô nhãn hiệu SIRIUS của chị Nguyễn Thị L. không có ai trông. Triều dùng vam mở khóa tự chế nhanh chóng mở khóa, lên xe nổ máy chạy chiếc xe vừa trộm cắp được mang về xã Viên Thành, huyện Yên Thành để tiêu thụ.

Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 25/5/2018, Thái Văn Triều tiếp tục một mình bắt xe buýt từ huyện Yên Thành lên huyện Đô Lương để tiếp tục trộm cắp xe máy. Khi xuống xe buýt Triều đi đến xóm Yên Phú, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương thấy chiếc xe máy nhãn hiệu Jupiter của chị Nguyễn Thị H. đang dựng ở ki ốt, Triều liền dùng vam mở khóa và đưa xe về huyện Yên Thành để tiêu thụ.

Được biết bị cáo Thái Văn Triều đã từng 02 lần bị Tòa án xét xử về tội “ Trộm cắp tài sản”.

Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, quá trình tranh tụng tại phiên Tòa, các tình tiết liên quan, HĐXX sơ thẩm TAND huyện Đô Lương tuyên Thái Văn Triều 02 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tin mới

TIN BUỒN

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Ban lễ tang cùng gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.
Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

Khi các đội bóng ‘mạnh vì tài trợ, sợ vì... đụng hàng’

(Baonghean.vn) - Từ năm 2000 đến nay, bóng đá xã hội hóa là bước đi nhằm xóa bao cấp (không dùng nguồn ngân sách Nhà nước) để tiến tới chuyên nghiệp, gắn chặt nhà đầu tư, nhà tài trợ với các hoạt động bóng đá. Quá trình này diễn ra với nhiều kết cục khác nhau, đem lại nhiều bài học khác nhau.
Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Phân khúc xe nào dự báo sẽ hút khách nhất 2023?

Thị trường xe Việt bước vào năm 2023 được dự báo sẽ gặp không ít thử thách. Với thị hiếu của người Việt, những phân khúc vốn hút khách trong những năm qua như sedan hạng B, SUV đô thị và MPV 5+2... được dự báo sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2023.
Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại Tân Kỳ

Tân Kỳ - Sức vươn mạnh mẽ trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Năm 2023, huyện Tân Kỳ sẽ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện - mốc son lớn đáng tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tân Kỳ. Trong quá trình phấn đấu vươn lên, Tân Kỳ ngày một khẳng định vai trò, vị trí ở miền Tây Nghệ An.