Yên Thành thu 226 tỷ đồng từ đấu giá đất

(Baonghean.vn) - Tính từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Thành đã có 39/39 xã thị trấn, tiến hành khai thác quỹ đất thông qua đấu giá tổng số trên 1.200 lô đất với tổng số tiền trúng đấu giá, lệ phí trước bạ hơn 226 tỷ đồng.

Trong đó nhiều xã có số thu từ cao khai thác đấu giá quyền sử dụng đất như Tân Thành đấu giá được 32 lô đạt 17 tỷ đồng, Bắc Thành đấu giá được 36 lô đạt trên 22 tỷ đồng, Hồng Thành đấu được 31 lô đạt 15 tỷ đồng …

Yên Thành thu 226 tỷ đồng từ đấu giá đất ảnh 1
Người dân đang làm nhà ở một khu đấu giá đất ở Yên Thành. Ảnh: Văn Trường

Năm nay chỉ tiêu giao 180 tỷ đồng, nhưng 9 tháng đầu năm, Yên Thành đã đạt 226 tỷ đồng tiền đấu giá đất (vượt chỉ tiêu 49 tỷ đồng). Đặc biệt, năm nay người trúng đấu giá nộp tiền đất thẳng vào ngân sách nhà nước thông qua các tài khoản ở Ngân hàng NN&PTNT hoặc các ngân hàng thương mại chứ không qua tài khoản tạm giữ của Phòng Tài chính huyện như các năm trước đây, nhờ vậy mà tiến độ thu tiền đất nhanh hơn.

Được biết, sự sôi động của thị trường bất động sản ở Yên Thành trở lại có thể lý giải là do nguyên nhân là đời sống của người dân ngày càng được nâng cao hơn, con em đi xuất khẩu lao động gửi tiền về mua đất khá nhiều. Tại các trục đường xã thuận lợi, người dân có nhu cầu mua nhiều hơn để kinh doanh dịch vụ thương mại.

Ông Thái Hữu An - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Yên Thành cho biết thêm: Để hạn chế nạn “cò” đất, huyện  đưa ra các giải pháp như xây dựng giá đất khởi điểm sát với giá thị trường, tuyên truyền đối với người dân về quy định của pháp luật không “hợp tác” với “cò” đất.

Huyện cũng thành lập tổ giám sát của huyện bám sát các phiên đấu giá để kịp thời chấn chỉnh xử lý các vị phạm, đồng thời huy động lực lượng an ninh bảo vệ trước, trong và sau đấu giá đất.

Huyện Nam Đàn được sử dụng 100% tiền đấu giá đất

Huyện Nam Đàn được sử dụng 100% tiền đấu giá đất

(Baonghean.vn) - Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, huyện Nam Đàn hưởng 100% tiền sử dụng đất, trong đó xã hưởng 40% phần trăm, huyện 60%... Từ đầu năm đến nay, các xã ở Nam Đàn đã đấu được 241 lô đất với số tiền hơn 75 tỷ đồng.

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.