.

Điểm lại 5 vụ tai nạn xe buýt 'hung thần' ở Nghệ An

.

(Baonghean.vn) - Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Nghệ An liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe buýt, gây tâm lý lo lắng cho người tham gia giao thông bằng xe buýt. Sau đây là một số vụ tại nạn xe buýt điển hình trong 2 năm qua.

1-  Xe buýt Thạch Thành gây tan nạn chết người (Đô Lương, năm 2015)

 

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tại nạn xảy ra vào khoảng 8h sáng nay (9-7) trên QL15A, đoạn qua địa bàn xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương, Nghệ An khiến một người đi đường tử vong tại chỗ.

Vào thời gian trên, xe buýt Thạch Thành mang biển số 37B-01423 do tài xế Nguyễn Duy Cường (SN 1985, quê Diễn Châu) điều khiển lưu thông theo tuyến TP Vinh – Tân Kỳ khi đến địa bàn xã Giang Sơn Đông (huyện Đô Lương) thì bất ngờ đâm vào một xe máy đi cùng chiều.

2 - Va chạm xe buýt và xe máy (Yên Thành, 2016)

 

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Vào khoảng 10 giờ 15 phút sáng 13/5/2016 đã xẩy ra vụ TNGT giữa xe ô tô buýt Phương Thảo BKS 37B – 10302 và xe máy BKS 37Z4 – 6804 do ông Thái Văn Nho, trú quán tại xóm Văn Trai 6 xã Long Thành điều khiển.

Vụ tai nạn làm cho  ông Thái Văn Nho - người điều khiển xe máy bị ngã, tay và chân bị gãy, mất nhiều máu, được người dân kịp thời gọi xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 115 Nghệ An. Chiếc xe máy bị hư hỏng.

3 - Xe buýt nát đầu vì đâm vào cột điện (Diễn Châu, 2016)

 

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn xảy xa vào chiều 5/6 trên quốc lộ 48A đoạn qua xóm 9 Bắc Lâm, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu. Theo các nhân chứng, vào thời điểm trên, xe buýt số 25 mang biển kiểm soát 37B - 015.35 của công ty Thạch Thành do tài xế Nguyễn Văn Dũng điều khiển. Xe đang lưu thông theo hướng Diễn Châu - Nghĩa Đàn, đi đến đoạn đường trên thì bỗng nhiên mất lái, đâm sầm vào gốc cây và cột điện bên đường.

Cú tông mạnh của xe buýt đã làm gãy một cột điện, đầu xe nát bét, mắc kẹt trước một gốc cây và tường rào của nhà dân. Tài xế Nguyễn Văn Dũng và một số hành khách được những người có mặt tại hiện trường đưa ra khỏi xe và chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện Phủ Diễn trong tình trạng chấn thương nặng. Được biết, trên xe lúc đó có rất ít hành khách.

4 - Xe tải đâm đuôi xe buýt (Diễn Châu, 2016)

 

Sau cú va chạm, xe tải bị hư hỏng phần đầu, tài xế bị thương.
Sau cú va chạm, xe tải bị hư hỏng phần đầu, tài xế bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 13/1, trên QL1A, đoạn qua địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Theo thông tin ban đầu, xe buýt mang biển kiểm soát 37B - 015.04 chạy tuyến huyện Nghĩa Đàn - TP.Vinh (Nghệ An), khi tới địa phận xã Diễn Kỷ thì bất ngờ bị xe tải mang biển kiểm soát 37C -168.37 chạy cùng chiều đâm từ phía sau.

Cú đâm mạnh khiến lái xe tải bị thương nhẹ, phần kính chắn gió của xe tải vỡ nát, đầu xe bị móp méo; còn phần đuôi xe buýt bị hư hỏng nhẹ. Rất may, hơn 10 hành khách trên xe buýt không ai bị thương nhưng mọi người bị một phen hoảng loạn.

5 - Xe buýt lật lúc xuống dốc (Diễn Châu, 2016)

 

Chiếc xe bị hư hỏng nghiêm trọng.
Chiếc xe bị hư hỏng nghiêm trọng.

Vụ tai nạn xảy ra vào trưa 25/10 tại dốc Truông Vên trên quốc lộ 48, đoạn qua địa bàn xã Diễn Lâm (Diễn Châu, Nghệ An).

Theo đó, chiếc xe buýt số hiệu 25 của nhà xe Thạch Thành khi đang đi từ TX Thái Hoà xuống TP Vinh đã bất ngờ bị mất lái. Sau ít phút loạng quạng, chiếc xe đã bị lật ngang xuống đường.

Tại hiện trường, chiếc xe buýt bị hư hỏng nặng, kính lái và các cửa kính bị vỡ nát. Rất may khi tai nạn xảy ra, trên xe chỉ có hai người bị thương nhẹ nhưng những người khác được một phen hú vía.

 

Thái Bình

(Tổng hợp)

;
.
.