.

Khởi tố nghi can hành hạ bé trai Campuchia

.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê An Giang), người bị cáo buộc hành hạ bé trai ở Campuchia, về hành vi Hành hạ trẻ em theo điều 110 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, đến nay, cơ quan CSĐT Bộ Công an đủ cơ sở cáo buộc, Nguyễn Thành Dũng đã hành hạ cháu A Sai (3 tuổi), là công dân quốc tịch Campcuchia. Dũng thừa nhận hành vi phạm tội và khai báo, hành vi được thực hiện trong 3 ngày liên tiếp khi Dũng phê ma tuý đá.

Dù hành vi Dũng diễn ra tại Campuchia, nạn nhân là công dân nước này, tuy nhiên Dũng bị Cục cảnh sát Hình sự, Bộ Công an bắt giữ vào đêm 7/12, tại TP.HCM. Do đó Bộ Công an sẽ xử lý Dũng theo các quy định pháp luật Việt Nam.

Liên quan đến vụ án này, Cảnh sát Hoàng gia Campuchia đã bắt giữ nghi phạm Stefan Struit (quốc tịch Hoa Kỳ và Hà Lan) để điều tra. Ngoài ra cảnh sát nước này cũng mời làm việc với 2 người tình nghi có liên quan khác, đều là công dân Campuchia là Ret Sothy (28 tuổi) và Oeu Nat (25 tuổi), tuy nhiên sau đó đã được thả về vì quá trình điều tra cho thấy, hai người này không liên quan.

 

khoi-to-nguyen-thanh-dung-hanh-ha-tre-em
Nguyễn Thành Dũng - nghi can hành hạ trẻ em gây phẫn nộ dư luận.

Trước đó, ngày 4/12, trên mạng xã hội xuất hiện clip bé trai bị nam thanh niên là người Việt Nam có hành động chích điện, hành hạ một cách dã man được cho là xảy ra ở Campuchia đã gây nên sự phẫn nộ trong dư luận.

Ngay sau đó, Cục Cảnh sát hình sự đã vào cuộc điều tra và làm rõ, đối tượng thực hiện hành vi bạo hành bé trai người Campuchia là Nguyễn Thành Dũng (34 tuổi, quê ở An Giang) và nạn nhân có tên A Sai (3 tuổi), con của vợ chồng người Campuchia làm công nhân tại đồn điền cao su ở tỉnh Mondulkiri (Campuchia).

Đêm 7/12, Cục cảnh sát Hình sự Bộ Công an đã vận động gia đình đưa Dũng ra đầu thú.

Bước đầu Dũng thừa nhận hành hạ bé Sai, nhưng khẳng định không có chuyện cùng người tình đồng giới, là ông Stefan Struit xâm hại tình dục cháu bé trên.

Hiện Bộ Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Theo Công lý

;
.
.