.

Bắt đối tượng trộm tài sản trị giá 800 triệu ở khách sạn Cẩm Lai

.

(Baonghean.vn)- Khách nghỉ tại khách sạn Cẩm Lai, ở TP Vinh bị kẻ gian đột nhập và lấy trộm tài sản có tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

Ngày 17/4/2017 Phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vừa phá thành công một vụ trộm tài sản có giá trị lớn trên địa bàn thành phố Vinh, với tổng trị giá hơn 800 triệu đồng.

 

Đối tượng Lê Hoàng Quân. Ảnh: Anh Tuấn.
Đối tượng Lê Hoàng Đức. Ảnh: Anh Tuấn.

Trước đó, vào lúc 5h, ngày 12/4/2017, theo tin báo của quần chúng nhân dân, tại khách sạn Cẩm Lai thuộc phường Lê Lợi xẩy ra một vụ mất trộm tài sản với giá trị lớn. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xác minh, làm rõ.

Quá trình xác minh đã xác định, tại phòng 203, khách sạn Cẩm Lai, địa chỉ số 95, đường Lý Thường Kiệt, Tp Vinh do anh N.V.H trú tại TP Hồ Chí Minh và chị L.T.N trú tại huyện Quỳ Hợp, thuê nghỉ đã bị kẻ gian đột nhập và lấy trộm tài sản, bao bồm hai chiếc điện thoại di động, 01 chiếc đồng hồ nam, 01 ví tiền và 01 xe ô tô nhãn hiệu Fotuner BKS: 37A-29925 đậu tại bên trái sân của Khách sạn, tổng giá trị tài sản lên đến hơn 800 triệu đồng.

 

Đối tượng và chiếc ô tô tang vật. Ảnh: Anh Tuấn.
Đối tượng và chiếc ô tô tang vật. Ảnh: Anh Tuấn.

Ngay sau khi nhận được tin báo và xác minh thông tin của người bị hại, cơ quan chức năng đã nhanh chóng triển khai công tác để đấu tranh với đối tượng phạm tội. Nhiều tổ công tác đã được cử đi các địa bàn, các tuyến để xác minh và rà soát đối tượng, nhất là các đối tượng có tiền án tiền sự về tội trộm tài sản và các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, tập trung chủ yếu vào địa bàn thành phố Vinh.

Đến ngày 14/4/2017 cơ quan công an đã xác định được thủ phạm là đối tượng Lê Hoàng Đức (SN 1989) trú tại Khối Vĩnh Thịnh, Phường Đông Vĩnh, TP Vinh.

Đây là đối tượng đã từng có tiền án về tội cướp và trộm cắp tài sản. Tại CQĐT đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, vào khoảng 22h30, ngày 11/4/2017 đối tượng đã vào khách sạn Cẩm Lai, khi lên đến phòng 203, nhận thấy khách thuê nghỉ có sơ hở, đối tượng đã lấy số tài sản nói trên rồi nhanh chóng rời khỏi khách sạn.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

                                                                                                                                                         Anh Tuấn

;
.
.