3 hộ trên tuyến đại lộ Vinh - Cửa Lò thống nhất bàn giao mặt bằng cho dự án

(Baonghean.vn) - Sau thời gian tuyên truyền, vận động, cả 3 hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Nghi Phú, TP.Vinh đã thống nhất bàn giao mặt bằng để Nhà nước thực hiện Dự án.
Trước đó, ngày 22/7/2021, UBND Thành phố có Thông báo thực hiện cưỡng chế số 307/TB-UBND và Kế hoạch số 159/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện cưỡng chế thi hành Quyết định thu hồi đất đối với 03 hộ gia đình, cá nhân, gồm:
Hộ ông Nguyễn Văn Th và những người thừa kế quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Hòa - bà Hoàng Thị Liên, sử dụng thửa đất số 180, tờ bản đồ 27, diện tích 612,61 m2 tại xóm 21, xã Nghi Phú (bị thu hồi một phần diện tích đất); hộ bà Nguyễn Thị Th, sử dụng 628,9 m2 đất tại thửa đất số 168, tờ bản đồ 27, tại xóm 21, xã Nghi Phú (bị thu hồi toàn bộ); hộ bà Nguyễn Thị M và các con đồng thừa kế quyền sử dụng đất lô đất 1.582,7 m2 đất tại thửa số 211, tờ bản đồ 26 tại xóm 12, xã Nghi Phú (bị thu hồi toàn bộ).

Theo kế hoạch, TP. Vinh sẽ thực hiện cưỡng chế thu hồi đất của các hộ dân này trong sáng ngày 29/7/2021.

Tuy nhiên, sau thời gian được tuyên truyền, vận động, cả 03 hộ gia đình, cá nhân nói trên đã thống nhất bàn giao mặt bằng để Nhà nước thực hiện Dự án.

Đường Vinh- Cửa Lò là dự án trọng điểm ở Nghệ An đã thông tuyến và chuẩn bị triển khai dự án giai đoạn 2. Ảnh: Q.A
Đường Vinh - Cửa Lò là dự án trọng điểm ở Nghệ An đã thông tuyến và chuẩn bị triển khai dự án giai đoạn 2. Ảnh: Quang An

Vì vậy, UBND thành phố thông báo cho các tổ chức, cá nhân có liên quan về việc tạm dừng thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tại xã Nghi Phú theo Kế hoạch số 155/TB-UBND ngày 22/7/2021.

Đến ngày 05/8/2021 nếu các hộ gia đình, cá nhân vẫn không bàn giao mặt bằng, UBND thành phố sẽ tiếp tục thực hiện cưỡng chế và thông báo thời gian thực hiện cưỡng chế thu hồi đất cho các tổ chức, cá nhân có liên quan được biết, phối hợp thực hiện./.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.