30 người F1 ở Nghệ An của 'bệnh nhân 435' đã được bàn giao về nhà sau cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - 30 người này mặc dù mới cách ly tập trung được 5 ngày, nhưng kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 thì đã đủ 2 tuần.
Chiều 3/8, ông Vũ Hồng Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan y tế vừa bàn giao 30 người là F1 của bệnh nhân Covid-19 cho các địa phương tiếp tục giám sát, cách ly tại nhà sau 5 ngày được cách ly tập trung. 
"Mặc dù mới cách ly tập trung được 5 ngày, nhưng tính từ ngày cuối cùng họ tiếp xúc với 'bệnh nhân 435' thì đã đủ 14 ngày. Những người này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, tất cả đều âm tính với Covid-19", ông Quang nói. 
Toàn bộ F1 của "bệnh nhân 435" đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, tất cả đều âm tính. Ảnh: Tiến Hùng

"Bệnh nhân 435", nữ, 29 tuổi, đang tạm trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có quê ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân này là nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Trước khi được phát hiện nhiễm dịch, ngày 19/7, nữ điều dưỡng này đưa bạn trai từ Đà Nẵng về quê ở xã An Hòa để ra mắt. Tại đây, gia đình có tổ chức một buổi tiệc. Theo lời kể của gia đình, trong 2 ngày ở quê, bệnh nhân có đi chợ và một số địa điểm, tuy nhiên, mỗi lần ra đường, cô này đều đeo khẩu trang.