Bánh mì 'siêu đắt' giá hơn 2,2 triệu đồng/ổ ở Việt Nam

Nằm khuất trong khu chợ đường Tôn Thất Đạm (quận 1, TP.HCM), một cửa hàng đang khiến nhiều người giật mình khi tung ra loại bánh mì đặc biệt giá gần 100 USD/ổ.

Bánh mì là món ăn bình dân quá thân thuộc đối với người Việt, đặc biệt là người Sài Gòn. Giá trung bình chỉ từ 10 - 30 ngàn đồng tùy loại, đáp ứng đủ các tiêu chí ngon, bổ, rẻ, tiện lợi. Nhưng bỏ 100 USD, tương đương hơn 2,2 triệu đồng, cho một ổ bánh mì thì không phải ai cũng dễ dàng gật đầu và rất hiếm tiệm bánh mì nào dám “mạo hiểm” bán một món ăn như vậy. Thế nhưng bánh mì siêu đắt này lại vừa xuất hiện tại TP.HCM.

Nằm vỏn vẹn một góc nhỏ, khuất sau khu chợ trên đường Tôn Thất Đạm, một nhà hàng vừa giới thiệu loại bánh mì giá lên tới 100 USD/ổ. Ngay lập tức nó trở thành một trong những món bánh mì đắt nhất thế giới (theo kênh Best ever food review show trên trang Youtube).

Lý giải về mức giá đắt đỏ này, quản lý nhà hàng cho biết bánh mì thì rẻ nhưng nhân của món bánh mì này thì không rẻ chút nào. Nhân của bánh mì giá 100 USD là sự kết hợp giữa gan ngỗng béo (foie gras) và sườn heo nướng.

Để thưởng thức loại bánh mì này, khách phải bỏ ra hơn 2,2 triệu đồng
Để thưởng thức loại bánh mì này, khách phải bỏ ra hơn 2,2 triệu đồng

Mỗi chiếc bánh mì, nhà hàng dùng 4 miếng gan ngỗng, mỗi miếng khoảng 40 gram. Gan ngỗng được áp chảo cho mỡ chảy ra, sau đó đầu bếp sẽ rưới phần nước mỡ lên toàn bộ bánh mì vào khâu cuối. Sườn heo nướng là phần nguyên liệu chính của bánh mì. Sườn heo được đựng trong túi chân không, nấu ở nhiệt độ thấp trong 6 giờ nên thịt sườn rất mềm mà vẫn giữ được hương vị nguyên sơ. 

Rau ngò, húng quế, bạc hà, dưa leo cắt lát và cà rốt thái sợi... được đặt lên trên cùng để bánh hài hòa. Góp phần tạo nên giá 100 USD/ổ bánh mì là sự “xuất hiện” của trứng cá tầm ăn kèm, thêm khoai lang chiên và rượu sâm banh miễn phí tùy theo số lượng khách hàng.

Được biết, một phần bánh rất lớn, đủ cho 2 - 3 người ăn. Đối với món bánh mì đặc biệt này, muốn thưởng thức thì khách phải đặt trước một ngày, đặt cọc 50% hoặc trả trước 100 USD.

“Mới chỉ ra mắt một tháng nhưng lượng khách đặt rất đều và phản hồi rất tốt. Trung bình, cứ 2 - 3 ngày sẽ có một khách đặt hàng, chủ yếu là Việt kiều và du khách nước ngoài”, quản lý nhà hàng này bật mí.

Theo Báo Thanh niên

tin mới

Bà con xã Tăng Thành, Yên Thành khẩn trương thu hoạch lúa xuân tránh giông lốc. Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành chạy đua thu hoạch lúa xuân tránh giông lốc

(Baonghean.vn) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày và đêm 1/5, khu vực Nghệ An có khả năng xảy ra giông lốc. Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, nông dân huyện Yên Thành đang tích cực chạy đua thu hoạch lúa nhằm tránh giông lốc giảm thiểu thiệt hại.

Cháy rừng ban đêm ở xã Nam Thái, Nam Đàn. Ảnh: PV

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ trực tiếp chỉ đạo dập lửa rừng ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/4, tại 2 huyện Thanh Chương, Nam Đàn đã xảy ra cháy rừng. Nhận được thông tin đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phùng Thành Vinh - Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo Chi cục kiểm lâm đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo dập lửa.

Phát triển tài sản trí tuệ: Hiệu quả lâu dài và lan tỏa

Phát triển tài sản trí tuệ: Hiệu quả lâu dài và lan tỏa

(Baonghean.vn) - Tài sản trí tuệ là một loại tài sản được pháp luật bảo hộ thông qua quyền sở hữu trí tuệ. Những năm gần đây, tài sản trí tuệ ngày càng được chú trọng quan tâm, chú trọng, trở thành chìa khóa để các sản phẩm địa phương bay cao, vươn xa và được bảo hộ trên toàn thế giới.

Tại xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu từ ngày 1/4 đến nay UBND xã đã lập chốt ngay tại cửa rừng ở xóm Xuân Sơn, nhằm kiểm soát người ra vào rừng. Điểm chốt này luôn có lực lượng dân quân tự vệ, công an xã, cán bộ lâm nghiệp túc trực 24/24h. Ảnh: Văn Trường

Nghệ An: Căng mình canh trực lửa rừng những ngày nắng rát

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua Nghệ An nắng nóng cao độ, có những nơi nhiệt độ lên tới 41°C đến 43°C, nguy cơ cháy rừng rất cao. Lực lượng kiểm lâm đang phối hợp với chính quyền các địa phương, lập chốt kiểm soát người vào rừng, canh gác lửa nhằm giảm thiểu nguy cơ cháy rừng.