Bắt giữ cô gái sử dụng Facebook ảo lừa tiền ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Lữ Thị Yến trú tại huyện Quỳ Hợp sử dụng Facebook ảo Hoàng Thủy Dung để lên mạng xã hội tuyển cộng tác viên bán hàng online rồi lừa đảo.

Thông tin từ Công an huyện Anh Sơn cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Lữ Thị Yến, SN 2003, trú tại bản Sỏi, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, vì đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là qua mạng Facebook, với số tiền 8.500.000 đồng.

Vào ngày 01/03/2020, Đội Cảnh sát Hình sự - Kinh tế - Ma túy (Công an huyện Anh Sơn) nhận được tin báo của cháu Đặng Thị Kim Cúc, SN 2005, trú tại thôn Nhân Tài, xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn với nội dung: Thông qua mạng Facebook, Cúc có nhận làm cộng tác viên bán hàng cho một người phụ nữ có Facebook là Hoàng Thủy Dung.

Đối tượng Lữ Thị Yến. Ảnh: Hồng Quang
Đối tượng Lữ Thị Yến. Ảnh: Thái Hiền

Sau khi trao đổi, Cúc có đặt một số hàng gồm 04 thùng khẩu trang, một số dây xạc, linh kiện điện thoại và thắt lưng với tổng số tiền là 8.500.000 đồng. Sau khi đặt hàng thì người phụ nữ trên yêu cầu Cúc chuyển số tiền trên qua dịch vụ Bank plus rồi sẽ chuyển hàng. Tuy nhiên, sau khi Cúc chuyển tiền thì không thấy hàng chuyển đến. Cúc liên hệ lại thì người đó đã cắt đứt liên lạc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Anh Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng, xác minh, làm rõ vụ việc nêu trên. Qua xác minh ban đầu số điện thoại và Facebook mà đối tượng sử dụng là Facebook ảo và sim rác. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, đến ngày 03/03/2020 cơ quan điều tra đã xác định được đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là Lữ Thị Yến SN 12/4/2003, trú tại bản Sỏi, xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp.

Tại cơ quan công an, đối tượng Lữ Thị Yến đã khai nhận sử dụng Facebook ảo Hoàng Thủy Dung để lên mạng xã hội tuyển cộng tác viên bán hàng online. Sau khi tuyển nhận công tác viên thì sẽ yêu cầu cộng tác viên chuyển tiền qua dịch vụ chuyển tiền Bank plus của Viettel.

Khi nhận tiền, đối tượng không gửi hàng cho người chuyển tiền mà sẽ chặn Facebook và chặn số điện thoại.

Hiện tại, Công an huyện Anh Sơn đã thu giữ số tiền là 8.500.000 đồng và tiến hành củng cố hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

tin mới

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

Vì sao cần cưỡng chế thu hồi đất tại thị trấn Hưng Nguyên để bàn giao cho nhà đầu tư dự án VSIP?

(Baonghean.vn) - Dự án Đầu tư và Xây dựng Khu Công nghiệp, Đô thị và Dịch vụ VSIP Nghệ An có tổng diện tích 750 ha, đến nay, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, tại thị trấn Hưng Nguyên vẫn còn một số hộ dân không nhận tiền đền bù, làm ảnh hưởng chung đến tiến độ của dự án.

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

Phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở khu vực biên giới

(Baonghean.vn) -Là lực lượng chuyên trách trong quản lý, bảo vệ biên giới, những năm qua, bộ đội biên phòng Nghệ An đã tích cực, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khu vực biên giới triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép và di, dịch cư tự do.