Bắt hàng ngàn lít dầu ăn “bẩn” đang trên đường đi tiêu thụ

Mỗi lít ông Tiến mua với giá từ 1.000 - 2.000 đồng, sau đó bán lại cho các cơ sở tái chế với giá 5.000 đồng/lít.
Sáng 10/8, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang hoàn tất hồ sơ để xử lý một vụ vận chuyển trên 6.000 lít dầu ăn đã qua sử dụng đang được đưa xuống tỉnh Bình Dương để tiêu thụ tái chế lại.
Hàng ngàn lít dầu ăn “bẩn” bị cơ quan chức năng bắt giữ.
Trước đó, khoảng 14 giờ ngày 9/8, từ nguồn tin báo của người dân về một chiếc xe tải mang BKS 68C-066.38 đang vận chuyển số lượng lớn dầu ăn đã qua sử dụng trên đường Đinh Núp, phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột.
Một tổ công tác của phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng có mặt kiểm tra. Số dầu ăn này là của ông Phạm Tiến (SN 1974, trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi). Tại thời điểm kiểm tra, trên xe tải có trên 250 can nhựa loại 25 lít đựng đầy dầu ăn đã qua sử dụng.

Tại thời điểm kiểm tra ông Tiến không xuất trình được bất cứ giấy tờ, hóa đơn nào chứng minh được nguồn gốc số hàng trên. Bước đầu, ông Tiến khai nhận, đã lên tỉnh Đắk Lắk rồi đến các nhà hàng, quán ăn, mua thu gom dầu ăn đã qua nấu nướng thải ra.

Mỗi lít ông Tiến mua với giá từ 1 đến 2.000đồng/lít. Sau đó, vận chuyển xuống tỉnh Bình Dương bán lại cho các cơ sở tái chế lại với giá 5.000đồng/lít.

Hiện Phòng cảnh sát môi trường đang hoàn tất hồ sơ để xử lý ông Phạm Tiến theo quy định của pháp luật.

Congly.vn