Bắt vụ vận chuyển 5.400 con gia cầm không rõ nguồn gốc

(Baonghean.vn) - Trên đường tuần tra, đoạn qua xã Diễn Hồng, tổ công tác Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bắt vụ vận chuyển gia cầm, sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc với số lượng gần 6.000 con.

Vào lúc 1 giờ ngày 4/6, trên đường tuần tra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Tổ công tác Trạm Cảnh sát Giao thông Diễn Châu đã phát hiện trên xe tải mang biển số 37C-02662 vận chuyển 54 thùng cát tông, chứa 5.400 con gia cầm (gà, vịt). 

Theo lái xe Hồ Văn Huy, trú ở xóm 12, xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An thì hàng được vận chuyển thuê từ Hà Nội về Vinh. Lái xe khai nhận, toàn bộ số gia cầm không có giấy kiểm dịch chứng minh nguồn gốc.
Anh: Toàn bộ số gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch
Toàn bộ số gia cầm không có giấy chứng nhận kiểm dịch. Ảnh: Hồng Hạnh
Ngay sau khi bắt giữ, Trạm Cảnh sát Giao thông đã bàn giao cho Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu tiến hành xử lý theo quy định.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…