Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn

(Baonghean.vn) - Bến cảng số 5, số 6 Cảng Cửa Lò do nhà đầu tư thi công xong nhằm đáp ứng tàu 3 vạn tấn cập cảng. Tuy nhiên toàn bộ cảng đã bị tàu cá của ngư dân lấn chiếm khiến tàu hàng không vào được.

Theo đúng tiến độ, bến cảng số 5, số 6 cảng Cửa Lò do Công ty cổ phần Xây dựng Tuấn Lộc làm chủ đầu tư đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác. Tuy nhiên toàn bộ cầu cảng này thường xuyên bị tàu cá của ngư dân án ngữ. 

Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn ảnh 1
Tàu cá chiếm toàn bộ cầu cảng bến số 5, số 6. Ảnh: Trân Châu

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc  Công ty TNHH Cảng Cửa Lò, đại diện nhà đầu tư, cho biết: Chúng tôi đầu tư 400 tỷ đồng vào xây dựng cảng góp phần vào mục tiêu thu hút đầu tư cho tỉnh, đáp ứng cho tàu 3 vạn tấn cập cảng. Nhưng cảng vừa xây xong ngư dân đã cho tàu đến đậu kín, không thể đón tàu hàng vào được. 

Được biết toàn bộ cầu cảng dài 225m thường bị ngư dân chiếm dụng khi về bến, khi có gió mùa, mưa bão và thậm chí cả những lúc trời quang mây tạnh. Trên mặt cảng chị em phụ nữ tận dụng để phơi cá, tép. 

Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn ảnh 2
Trên cảng ngư dân thoải mái sửa chữa ngư cụ sau khi đi biển. Ảnh: Trân Châu

Trao đổi với một số ngư dân, bà con cho biết: Chúng tôi đã kiến nghị lên các cấp chính quyền nhiều năm rồi nhưng không ai đầu tư bến đậu tàu thuyền cho chúng tôi, hiện chúng tôi không còn chỗ đậu nào, nên phải đậu ở Cảng Cửa Lò. 

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc  Công ty TNHH Cảng Cửa Lò cho hay: Chúng tôi mong các cấp, ngành, thị xã Cửa Lò quan tâm vấn đề này; nếu để thực trạng kéo dài  ảnh hưởng đến môi trường đầu tư cũng như quyền lợi của doanh nghiệp, các hãng tàu cũng ngại vào đón bốc, trả hàng. 

Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn ảnh 3
Các chị em thì phơi cả cá tép trên cảng sau khi tàu, thuyền về bến. Ảnh: Trân Châu

Không chỉ Công ty TNHH Cảng Cửa Lò, ở cảng Nghệ Tĩnh thực trạng này cũng đang làm doanh nghiệp tốn kém nhân lực đồng thời mất cạnh tranh. Mỗi khi có tàu hàng về cán bộ công nhân viên cảng lại huy động ra kêu gọi các chủ tàu ra dời tàu đí chỗ khác. Tuy nhiên có khi tìm mãi không thấy chủ tàu, tàu lớn cứ thế phải đợi ở ngoài rất tốn kém.

Tin mới

75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.