Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn

(Baonghean.vn) - Bến cảng số 5, số 6 Cảng Cửa Lò do nhà đầu tư thi công xong nhằm đáp ứng tàu 3 vạn tấn cập cảng. Tuy nhiên toàn bộ cảng đã bị tàu cá của ngư dân lấn chiếm khiến tàu hàng không vào được.

Theo đúng tiến độ, bến cảng số 5, số 6 cảng Cửa Lò do Công ty cổ phần Xây dựng Tuấn Lộc làm chủ đầu tư đã hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác. Tuy nhiên toàn bộ cầu cảng này thường xuyên bị tàu cá của ngư dân án ngữ. 

Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn ảnh 1
Tàu cá chiếm toàn bộ cầu cảng bến số 5, số 6. Ảnh: Trân Châu

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc  Công ty TNHH Cảng Cửa Lò, đại diện nhà đầu tư, cho biết: Chúng tôi đầu tư 400 tỷ đồng vào xây dựng cảng góp phần vào mục tiêu thu hút đầu tư cho tỉnh, đáp ứng cho tàu 3 vạn tấn cập cảng. Nhưng cảng vừa xây xong ngư dân đã cho tàu đến đậu kín, không thể đón tàu hàng vào được. 

Được biết toàn bộ cầu cảng dài 225m thường bị ngư dân chiếm dụng khi về bến, khi có gió mùa, mưa bão và thậm chí cả những lúc trời quang mây tạnh. Trên mặt cảng chị em phụ nữ tận dụng để phơi cá, tép. 

Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn ảnh 2
Trên cảng ngư dân thoải mái sửa chữa ngư cụ sau khi đi biển. Ảnh: Trân Châu

Trao đổi với một số ngư dân, bà con cho biết: Chúng tôi đã kiến nghị lên các cấp chính quyền nhiều năm rồi nhưng không ai đầu tư bến đậu tàu thuyền cho chúng tôi, hiện chúng tôi không còn chỗ đậu nào, nên phải đậu ở Cảng Cửa Lò. 

Ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc  Công ty TNHH Cảng Cửa Lò cho hay: Chúng tôi mong các cấp, ngành, thị xã Cửa Lò quan tâm vấn đề này; nếu để thực trạng kéo dài  ảnh hưởng đến môi trường đầu tư cũng như quyền lợi của doanh nghiệp, các hãng tàu cũng ngại vào đón bốc, trả hàng. 

Bến cảng đầu tư hơn 400 tỷ đồng bị tàu cá ngư dân chiếm trọn ảnh 3
Các chị em thì phơi cả cá tép trên cảng sau khi tàu, thuyền về bến. Ảnh: Trân Châu

Không chỉ Công ty TNHH Cảng Cửa Lò, ở cảng Nghệ Tĩnh thực trạng này cũng đang làm doanh nghiệp tốn kém nhân lực đồng thời mất cạnh tranh. Mỗi khi có tàu hàng về cán bộ công nhân viên cảng lại huy động ra kêu gọi các chủ tàu ra dời tàu đí chỗ khác. Tuy nhiên có khi tìm mãi không thấy chủ tàu, tàu lớn cứ thế phải đợi ở ngoài rất tốn kém.

Tin mới

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

Nghệ An: Chung tay phối hợp, tham gia tích cực thực hiện Đề án 06 phục vụ chuyển đổi số

(Baonghean.vn)-  Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06) có ý nghĩa rất quan trọng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội và chuyển đổi số quốc gia.