Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện

(Baonghean.vn) - Dịp này, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Hôm nay (9/3), đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh do đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 tại huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo kết quả công tác quy hoạch và xây dựng Sở Chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ năm 2022 của các đơn vị và qua kiểm tra thực tế. Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác quy hoạch cũng như tiến độ thực hiện xây dựng các hạng mục trong Sở Chỉ huy chuẩn bị cho nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022 của Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò.
Đoàn công tác kiểm tra và nhất trí đề xuất điều chỉnh một số hạng mục trong Sở Chỉ huy diễn tập theo kiến nghị của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 1

Đoàn công tác kiểm tra và nhất trí đề xuất điều chỉnh một số hạng mục trong Sở Chỉ huy diễn tập theo kiến nghị của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò. Ảnh: Trọng Kiên

Nhất trí đề xuất điều chỉnh một số hạng mục trong Sở Chỉ huy diễn tập theo kiến nghị của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò, đồng thời đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, vì thế, các đơn vị cần quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới hiện nay đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị mình.

Đoàn công tác kiểm tra công tác xây dựng Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Trọng Kiên ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra công tác xây dựng Sở chỉ huy diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Trọng Kiên

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022, đồng chí Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị, trong đó, đẩy nhanh tiến độ xây dựng sở chỉ huy diễn tập. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị làm công tác chuẩn bị, luyện tập các nội dung diễn tập; chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, sẵn sàng bước vào thực hiện nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả, chất lượng cao, bảo đảm an toàn về mọi mặt.

Dự kiến diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hưng Nguyên, thành phố Vinh và thị xã Cửa Lò sẽ diễn ra trong tháng 8/2022./.

tin mới

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).