Cái chết tức tưởi của cụ ông 72 tuổi bị tình trẻ đầu độc

(Baonghean.vn) - Cho đến tận khi chết, ông Phú vẫn không hề hay biết người đầu độc mình là cô nhân tình mà ngày ngày ông vẫn yêu thương, chiều chuộng. Cuộc tình vụng trộm kết thúc khi người chết, kẻ vào tù.
Cuộc tình nghiệt ngã
Ngày 9/4, vụ án liên quan đến cái chết của cụ ông Nguyễn Quốc Phú (72 tuổi, chỗ ở xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương) được đưa ra xét xử. Bị cáo không ai khác, chính là Nguyễn Thị Thanh (44 tuổi, trú tại xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương), người có mối tình 4 năm với ông. 
Nguyên nhân giết ông Phú được Thanh đưa ra là do xấu hổ, tức giận với những lời dị nghị, đồn thổi của người dân về mối tình đôi đũa lệch. Tuy nhiên, điều lạ là, ở phiên tòa, Thanh lại không hề thấy xấu hổ với chính vợ và con ông Phú. Thanh xin lỗi nhưng là lời xin lỗi vì đã "nghĩ quẩn nên dại dột" giết chết chồng và cha của họ chứ không hề ân hận vì đã phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. 
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh trước tòa. Ảnh: Phương Thảo
Ông Phú đã có vợ con ở thành phố Vinh. Ông còn có vườn tược, nhà cửa ở quê nên vẫn hay lui về. Năm 2013, trong một lần về quê, ông gặp Thanh - người phụ nữ đã ly dị chồng, ông Phú không giấu giếm mong muốn có mụn con trai nối dõi. Còn Thanh, sau hơn chục năm trời thiếu thốn tình cảm, sự khao khát được yêu thương đã khiến Thanh vội vàng lao vào mối tình trái đạo lý.
Cuộc tình vụng trộm ấy cũng kéo dài được 4 năm trời, thế nhưng lại không tránh được những lời dị nghị, dèm pha của người đời. Thanh còn nghe đâu đó người ta nói rằng, ông Phú chỉ vì muốn có con trai chứ không phải yêu thương gì Thanh. Nghĩ lại những lúc ông Phú không muốn công khai mà lại giấu giếm mối quan hệ này, Thanh lại càng hậm hực. Và kết cục bi thảm xảy đến mà không ai lường trước được...
Tối 8/8/2017, trong bữa cơm tối tại nhà ông Phú, Thanh lén đổ thuốc trừ sâu vào cốc bia cho ông Phú uống. Cũng chẳng có lý do gì để đề phòng với người phụ nữ đã ở bên mình mấy năm trời, ông Phú uống hết cốc bia. Đêm hôm đó, ông đau bụng dữ dội, nôn ói nhiều lần. Thanh có ở bên chăm sóc. Sáng hôm sau, Thanh nấu một nồi cháo cho ông Phú ăn nhưng chưa kịp ăn thì hàng xóm, láng giềng đã đến nhà. Nồi cháo ấy sau này được cơ quan điều tra xác định có chứa cả thuốc trừ sâu. Ông Phú được đưa đi cấp cứu nhưng sau 5 ngày ở bệnh viện, ông Phú không qua khỏi và đã tử vong. 
Lại nói về Thanh, sáng hôm ấy, thấy có người đến, Thanh vội trốn dưới gầm giường nhưng cũng bị phát hiện cùng với tang vật là gói thuốc trừ sâu. Cuộc tình nghiệt ngã giữa cụ ông 72 tuổi và cô nhân tình chấm dứt khi người chết, kẻ vào tù. 
Lời xin lỗi vô nghĩa
Tại tòa, bị cáo Thanh nhiều lần quay xuống nói lời xin lỗi với vợ con ông Phú. Thế nhưng, mọi lời xin lỗi của Thanh trở nên vô nghĩa khi những yêu cầu của vợ con ông Phú đối với Thanh không được đáp lại. 
"Chúng tôi biết chị thuộc hộ nghèo nên tiền bồi thường cứ theo pháp luật quy định, chúng tôi không đòi hỏi. Tôi cũng có con nên tôi hiểu đứa con chị khi không có mẹ sẽ như thế nào. Nhưng chị hãy cho chúng tôi biết, tại sao chị giết bố tôi? Rồi trong đêm, bố tôi đau bụng, nôn ói, lẽ thường người ta phải hoảng hốt rồi đưa đi cấp cứu. Chị lại bình tĩnh như không?", con gái của ông Phú nói. 
 
Bị cáo Thanh bày tỏ sự ăn năn đối với vợ con nạn nhân. Ảnh: Phương Thảo
Đáp lại những câu hỏi ấy, Thanh không đưa ra được lời giải thích nào có lý. Tất cả chỉ là "vì chị nghĩ quẩn nên xin em tha lỗi cho chị, cháu xin bác (vợ ông Phú - PV) tha lỗi cho cháu". 
Chủ tọa phiên tòa cũng nhiều lần xét hỏi bị cáo Thanh về nguyên nhân giết ông Phú, vị này cho rằng "vì người khác dị nghị rồi giết người tình thật chẳng logic chút nào". Thế nhưng, Thanh vẫn chỉ một mực nói rằng mình nghĩ quẩn.
Sau tất cả, Thanh chịu án phạt 15 năm tù giam về hành động mà Thanh tự nhận là dại dột ấy. Dự và theo dõi phiên tòa chỉ có vợ con, anh em, bạn bè của ông Phú, tuyệt nhiên không có bóng dáng một ai là người thân của Thanh. Thế nên, khi phiên tòa kết thúc, Thanh chẳng thể nhận được ánh mắt cảm thông của bất kỳ ai. Mối tình này, ngay từ khi bắt đầu, Thanh đã sai. 15 năm, có lẽ đủ để Thanh ngẫm lại cái sai ấy mà sửa mình. 
 
https://d5.hadarone.com/vast3?plm=1762