Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động

Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Sáng 11/5, tại huyện Đô Lương đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, công chức viên chức, người lao động năm 2022.
Ảnh:
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cùng hơn 300 đoàn viên đại diện cho hơn 11 nghìn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện. Đồng chí Phùng Thành Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, LĐLĐ tỉnh Nghệ An về tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Trước đó, để chuẩn bị cho hội nghị, LĐLĐ huyện Đô Lương đã tổng hợp 101 ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ các công đoàn cơ sở. Từ tổng hợp này, các cấp chính quyền, cơ quan ban, ngành liên quan đã có văn bản trả lời thỏa đáng.

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 2
Đoàn viên, người lao động đặt câu hỏi cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Ảnh: Tất Cường

Thông qua đối thoại trực tiếp, hội nghị đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, quyền dân chủ của đoàn viên, người lao động, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động; làm rõ những vấn đề đoàn viên, người lao động chưa hiểu, chưa rõ, chưa đồng tình; tiếp thu, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 3
Đại diện các phòng ban, cơ quan liên quan trực tiếp trả lời thắc mắc của đoàn viên, người lao động. Ảnh: Tất Cường 

Diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, ngoài 101 câu hỏi trước đó, hội nghị đã ghi nhận thêm 22 ý kiến từ các đoàn viên, người lao động, ở lĩnh vực y tế, giáo dục, hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, người lao động. Phần lớn các thắc mắc, kiến nghị xoay quanh các nhóm vấn đề nổi trội như chế độ, chính sách; chỉ tiêu tuyển dụng, bố trí công việc; xây dựng hạ tầng, cơ sở vật chất… và được đại diện cơ quan chức năng trả lời trực tiếp. Một số vấn đề sẽ được trả lời đầy đủ bằng văn bản.

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 4
Sự tham gia đầy đủ của các đoàn viên, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền, đại diện các phòng đã làm nên thành công của sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh khẳng định thành công của hội nghị đối thoại, ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, xác đáng của đoàn viên, người lao động tham gia. “Có đối thoại trực tiếp như thế này mới thấu hiểu hết những khó khăn của người lao động. Sau đại dịch, những khó khăn càng lớn, những bất cập càng nhiều và chính quyền cần kịp thời nắm bắt để sẻ chia, từng bước giải quyết các vấn đề. Nhiều vấn đề trong số đó cần sự giải quyết tổng thể, triệt để và chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp cao hơn”. 

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 5
Đồng chí Phùng Thành Vinh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đô Lương kết luận hội nghị. Ảnh: Tất Cường

Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng liên quan giải quyết triệt để những vấn đề bất cập mà công chức, viên chức, người lao động kiến nghị. Sau hội nghị, đoàn viên, người lao động sẽ nhận được văn bản trả lời đầy đủ của tất cả những vấn đề được đề cập tại buổi đối thoại.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

Tiểu thương Cảng cá Cửa Hội khẩn trương mua bán trước ngày bão số 4 đổ bộ

(Baonghean.vn) - Dù có tin báo bão nhưng theo các tiểu thương, thường thì trước và sau bão, các thuyền đánh cá vẫn hay trúng lớn, chủ yếu là các loại cá bạc má, cá thu, tôm he. Do vậy, trước khi cơn bão số 4 đổ bộ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán hải sản tại cảng cá Cửa Hội diễn ra hết sức hối hả.
Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

Nghệ An: Rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ Đông trước mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tại nhiều địa phương đã hoàn thành thu hoạch lúa hè thu và đang triển khai sản xuất vụ Đông theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trước thông tin bão Noru đang tiến gần về đất liền, dự báo mưa lớn sau hoàn lưu bão, để bảo đảm an toàn cho cây trồng vụ Đông, các địa phương đã rốt ráo chỉ đạo các phương án ứng phó.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.