Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động

Diệp Thanh

(Baonghean.vn) - Sáng 11/5, tại huyện Đô Lương đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với cán bộ, công chức viên chức, người lao động năm 2022.
Ảnh:
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Diệp Thanh

Tham dự hội nghị có Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cùng hơn 300 đoàn viên đại diện cho hơn 11 nghìn cán bộ, công chức, viên chức, người lao động huyện. Đồng chí Phùng Thành Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Hiệp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, LĐLĐ tỉnh Nghệ An về tham dự và chỉ đạo hội nghị.

Trước đó, để chuẩn bị cho hội nghị, LĐLĐ huyện Đô Lương đã tổng hợp 101 ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động từ các công đoàn cơ sở. Từ tổng hợp này, các cấp chính quyền, cơ quan ban, ngành liên quan đã có văn bản trả lời thỏa đáng.

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 2
Đoàn viên, người lao động đặt câu hỏi cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Ảnh: Tất Cường

Thông qua đối thoại trực tiếp, hội nghị đã phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn, quyền dân chủ của đoàn viên, người lao động, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động; làm rõ những vấn đề đoàn viên, người lao động chưa hiểu, chưa rõ, chưa đồng tình; tiếp thu, chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, bức xúc của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 3
Đại diện các phòng ban, cơ quan liên quan trực tiếp trả lời thắc mắc của đoàn viên, người lao động. Ảnh: Tất Cường 

Diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, ngoài 101 câu hỏi trước đó, hội nghị đã ghi nhận thêm 22 ý kiến từ các đoàn viên, người lao động, ở lĩnh vực y tế, giáo dục, hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, người lao động. Phần lớn các thắc mắc, kiến nghị xoay quanh các nhóm vấn đề nổi trội như chế độ, chính sách; chỉ tiêu tuyển dụng, bố trí công việc; xây dựng hạ tầng, cơ sở vật chất… và được đại diện cơ quan chức năng trả lời trực tiếp. Một số vấn đề sẽ được trả lời đầy đủ bằng văn bản.

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 4
Sự tham gia đầy đủ của các đoàn viên, tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo chính quyền, đại diện các phòng đã làm nên thành công của sự kiện. Ảnh: Diệp Thanh

Kết luận hội nghị, đồng chí Phùng Thành Vinh khẳng định thành công của hội nghị đối thoại, ghi nhận những ý kiến thẳng thắn, xác đáng của đoàn viên, người lao động tham gia. “Có đối thoại trực tiếp như thế này mới thấu hiểu hết những khó khăn của người lao động. Sau đại dịch, những khó khăn càng lớn, những bất cập càng nhiều và chính quyền cần kịp thời nắm bắt để sẻ chia, từng bước giải quyết các vấn đề. Nhiều vấn đề trong số đó cần sự giải quyết tổng thể, triệt để và chúng tôi sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp cao hơn”. 

Cấp ủy, chính quyền huyện Đô Lương trực tiếp đối thoại với người lao động ảnh 5
Đồng chí Phùng Thành Vinh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đô Lương kết luận hội nghị. Ảnh: Tất Cường

Đồng chí cũng đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng liên quan giải quyết triệt để những vấn đề bất cập mà công chức, viên chức, người lao động kiến nghị. Sau hội nghị, đoàn viên, người lao động sẽ nhận được văn bản trả lời đầy đủ của tất cả những vấn đề được đề cập tại buổi đối thoại.

Tin mới

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

Bỏ quên, không chịu dùng nhân tài ngoài Đảng là biểu hiện của căn bệnh hẹp hòi

(Baonghean.vn) - Kể chuyện về Bác Hồ,  Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương trích dẫn tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc" của Người. Theo đó, một trong ba căn bệnh được Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ ra là bệnh hẹp hòi. Đây là bệnh về dùng người, không chịu dùng người tài giỏi, không dùng người cương trực thẳng thắn, chỉ thích dùng người theo "cánh hẩu" với nhau. Bệnh hẹp hòi tạo nên tình trạng bỏ quên, không chịu dùng những nhân tài ngoài Đảng.
Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

Hạ tầng cụm công nghiệp Hưng Đông - 'loay hoay' gần 2 thập kỷ

(Baonghean.vn) - Từng được kỳ vọng trở thành một cụm công nghiệp hiện đại, là một trong những động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Bắc đô thị Vinh; thế nhưng, đến nay sau gần 20 năm  triển khai xây dựng, Dự án Cụm công nghiệp nhỏ tại xã Hưng Đông vẫn chưa thể hoàn thành.
Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

Đẩy nhanh thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho công nhân

(Baonghean.vn) - Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà là một trong những chính sách tạo động lực tiếp sức cho người lao động trở lại nhà máy, xí nghiệp sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến nay, tỉ lệ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động ở Nghệ An vẫn đạt thấp. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời ngày hôm nay có cuộc trao đổi với ông Vi Ngọc Quỳnh - PGĐ Sở Lao động TB&XH để bạn đọc rõ hơn về vấn đề này.
'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

'Tự bắn vào lá phổi của mình', châu Âu khó 'kề vai' với Mỹ trong trừng phạt Nga

(Baonghean.vn) - Cục diện xung đột Nga-Ukraine đã có nhiều thay đổi so với 6 tháng trước. Mỹ vẫn dựa vào các đồng minh châu Âu để tung ra các đòn trừng phạt mạnh mẽ với Nga. Thế nhưng, sự "kề vai sát cánh" của châu Âu giờ đây đang đặt một dấu chấm hỏi lớn, bởi dừng lại hay bước tiếp vô thời hạn, rất khó để trả lời.
Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

Việt Nam 'sẩy chân' chung kết U16 Đông Nam Á; Bình Định sắp mua Đặng Văn Lâm

(Baonghean.vn)-Tối 12/8, bàn thắng duy nhất của Rizky Kafiatur giúp U16 Indonesia đánh bại U16 Việt Nam 1-0 để lần đầu nâng cao chức vô địch giải Đông Nam Á; HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận với báo chí thương vụ bom tấn mang tên Đặng Văn Lâm đang về Việt Nam làm việc trực tiếp với CLB Bình Định; Đổi lịch khai mạc World Cup 2022... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…