Chỉ cho phép xe 2 bánh để trên vỉa hè rộng hơn 3 mét ở TP.Vinh

(Baonghean.vn) - TP.Vinh (Nghệ An) đã ban hành quy định về việc sử dụng một phần vỉa hè để làm nơi đỗ xe đạp, xe máy (cho những vỉa hè đủ điều kiện) đồng thời quy định lắp đặt mái che trên vỉa hè.

Cụ thể, các công trình mái đón, mái hè phố được phép tồn tại và xây dựng, lắp đặt mới trên vỉa hè phải đảm bảo các tiêu chí sau:

- Chiều cao cách mặt vỉa hè từ 3,5 mét đến 4 mét (tính từ chỉ giới đường đỏ)

- Độ vươn ra vỉa hè tối đa 2 mét (tính từ chỉ giới đường đỏ);

- Kết cấu mái đón, mái hè lợp bằng tôn hoặc vải nilon (đối với mái đón, mái hè di động), không rách nát, sập sệ.

- Bên trên mái đón, mái hè phố không được sử dụng vào bất cứ việc gì khác (như làm ban công, sân thượng, sân bày chậu cảnh,...).

Các mái che sai quy định trên địa bàn TP.Vinh bị lực lượng chức năng tháo dỡ. Ảnh: Quang An ảnh 1
Các mái che sai quy định  trên địa bàn TP.Vinh bị lực lượng chức năng tháo dỡ. Ảnh: Quang An
Bên cạnh đó, thành phố cũng quy định về phần vỉa hè được phép sử dụng để dựng xe 2 bánh. Trong đó tuyệt đối không kẻ vạch xác định phần vỉa hè để xe máy, xe đạp trên các tuyến phố chính (Trường Thi, Lê-nin, Lê Mao...) và các tuyến phố có chiều rộng vỉa hè dưới 3 mét.

Các tuyến phố có nhiều hoạt động dịch vụ, thương mại còn lại kẻ vạch sơn phân định ranh giới phần vỉa hè dành cho người đi bộ và phần vỉa hè dành để dựng xe đạp, xe máy. Cụ thể:

-  Đối với tuyến phố có vỉa hè rộng hơn 6 mét: Kẻ vẽ phần để xe máy, xe đạp rộng 3 mét về phía nhà dân, phần còn lại dành cho người đi bộ.

Vỉa hè đường Nguyễn Sỹ Sách rộng trên 3 mét được kẻ vạch sơn để phân định phần được phép để xe và phần đường dành cho người đi bộ. Ảnh: Quang An ảnh 2
Vỉa hè đường Nguyễn Sỹ Sách rộng trên 3 mét được kẻ vạch sơn để phân định phần được phép để xe và phần đường dành cho người đi bộ. Ảnh: Quang An

-  Đối với các tuyến phố có vỉa hè rộng từ 4 mét đến 6 mét: Kẻ vẽ phần để xe máy, xe đạp rộng 2 mét về phía nhà dân, phần còn lại dành cho người đi bộ;

- Đối với các tuyến phố có vỉa hè rộng từ 3 mét đến 4 mét: Kẻ vẽ phần để xe máy, xe đạp rộng từ 1 - 2 mét về phía nhà dân, phần dành cho người đi bộ là 2 mét.

Thành phố giao Công ty CP quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh hoàn thành kẻ vạch sơn và UBND các phường, xã thông báo cho các hộ dân hai bên các tuyến phố chỉ được sử dụng phần vỉa hè đã được kẻ vẽ trên để xe 2 bánh và không được sử dụng vào bất kỳ mục đích nào khác./.

tin mới

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…