Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Đến chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân xóm 6, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn mong muốn xóm tiếp tục đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế; chăm lo xây dựng văn hóa và môi trường sống tốt đẹp.
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn. Ảnh: Mai Hoa
Hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), sáng 14/11, xóm 6, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Quang - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết với bà con. Ảnh: Mai Hoa

Xóm 6, xã Nghi Phong được sáp nhập trên cơ sở 2 xóm Phong Hợp và Phong Yên với tổng 257 hộ, gần 1.000 nhân khẩu.

Năm 2020, triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, cán bộ và các tầng lớp nhân dân trong xóm đã đoàn kết đẩy mạnh phát triển kinh tế thông qua việc đưa một số mô hình kinh tế mới, giống mới vào sản xuất; đặc biệt là mở rộng, phát triển các ngành nghề, dịch vụ, buôn bán, nâng cao thu nhập.

Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 40 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,2%.

Đông đảo bà con tham gia ngày hội, Ảnh: Mai Hoa
Đông đảo bà con tham gia ngày hội. Ảnh: Mai Hoa

Cùng với phát triển kinh tế, cán bộ, nhân dân xóm 6 cũng đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; đoàn kết đảm bảo an ninh, trật tự, chăm lo bảo vệ môi trường…

Hiện tại, xóm đã xây dựng được phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân gắn với xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh.

Trong năm, cán bộ và nhân dân trong xóm đoàn kết đóng góp xây dựng nông thôn mới với hơn 170 triệu đồng; tích cực ủng hộ các cuộc vận động, các phong trào do các cấp phát động như ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt…

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn. Ảnh: Mai Hoa
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn mong muốn cán bộ, nhân dân xóm 6 tiếp tục đoàn kết xây dựng cuộc sống mới. Ảnh: Mai Hoa

Đến dự chung vui với cán bộ, nhân dân xóm 6, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn bày tỏ niềm phấn khởi trước tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cán bộ, nhân dân để xây dựng xóm phát triển như hôm nay.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng gửi gắm mong muốn cán bộ, nhân dân xóm 6 tiếp tục xây đắp khối đoàn kết, đồng thuận cao, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như các cuộc vận động, phong trào do MTTQ các cấp phát động.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Nghi Lộc ảnh 4
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn tặng bức tranh "Bác Hồ và Bác Tôn" cho cán bộ, nhân dân xóm 6. Ảnh: Mai Hoa
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn. Ảnh: Mai Hoa
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn tặng quà cho hộ nghèo. Ảnh: Mai Hoa
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn trao tặng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xóm 6. Ảnh: Mai Hoa
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xóm 6. Ảnh: Mai Hoa

Xóm cần tiếp tục đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế để tỷ lệ hộ giàu, khá tăng lên và cố gắng không còn hộ nghèo.

Chăm lo xây dựng văn hóa; chăm lo việc học tập của con em, sức khỏe nhân dân; đặc biệt là chăm lo môi trường sống và đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn xóm…

Dịp này, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao quà cho xóm và trao hỗ trợ nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; tặng 10 suất quà cho hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. 

Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mai Hoa
Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc tặng quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mai Hoa

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài