Chủ tịch MTTQ tỉnh thăm, chúc tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Thăm hỏi và trao tặng các suất quà ý nghĩa cho 80 hộ nghèo, hộ chính và các đơn vị trên địa bàn huyện Con Cuông, đồng chí Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh cùng đoàn công tác mong muốn bà con sẽ khắc phục những khó khăn, thiếu thốn để đón một cái Tết Canh Tý vui vẻ và hạnh phúc.
Ngày 12/1, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đến thăm, chúc tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh
Ngày 12/1, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội đến thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại Đồn Biên phòng Châu Khê (xã Châu Khê), đồng chí Võ Thị Minh Sinh thay mặt đoàn công tác biểu dương và đánh giá cao những thành tích trong thực hiện các nhiệm vụ công tác mà các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Châu Khê đã đạt được trong thời gian qua.

Thời gian tới, đồng chí mong muốn các cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tiếp tục giúp đỡ nhân dân vùng biên giới phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cùng đoàn công tác trao quà cho các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Châu Khê (xã Châu Khê, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh cùng đoàn công tác trao quà cho các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Châu Khê (xã Châu Khê, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh

Đoàn cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Con Cuông. Trao tặng những món quà ý nghĩa, đoàn công tác  khẳng định sự đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn đã góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển bền vững.

Đoàn công tác thăm, chúc mừng tại Công an huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác thăm, chúc mừng Công an huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, đất dốc và bị chia cắt bởi mạng lưới sông suối dày đặc, đời sống người dân Con Cuông còn gặp nhiều khó khăn với tổng số hộ nghèo toàn huyện lên tới 17,24%; số hộ cận nghèo trên 22%.

Trước nhiều hoàn cảnh khó khăn của huyện, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc Tết đến các hộ gia đình và gửi đến 80 suất quà cho 80 hộ khó khăn, chính sách với trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng. Đồng thời hỗ trợ xây dựng 6 nhà “Đại đoàn kết” (mỗi nhà 40 triệu đồng) cho 6 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. 

Đoàn công tác thăm, tặng quà cho 80 hộ nghèo, hộ chính sách của huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác thăm, tặng quà cho 80 hộ nghèo, hộ chính sách của huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, đoàn công tác cũng đã tặng quà cho cán bộ chủ chốt tiêu biểu là người dân tộc thiểu số đã nghỉ hưu. Đoàn mong muốn các đồng chí vừa nghỉ hưu khi về sinh sống và hoạt động tại nơi cư trú luôn thực hiện tốt vai trò chức trách của người cán bộ, đảng viên. Tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên, chia sẻ để giúp cho địa phương ngày càng khởi sắc.

Đoàn đến thăm hộ gia đình thương binh 2/4 La Văn Thức (sinh năm 1950) tại bản Kẻ Mẻ (xã Mậu Đức, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn đến thăm hộ gia đình thương binh 2/4 La Văn Thức tại bản Kẻ Mẻ (xã Mậu Đức, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh

Những món quà trên là tấm lòng của đoàn công tác nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và các cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên địa bàn huyện Con Cuông; qua đó mong muốn nhân dân và các chiến sỹ vượt qua những khó khăn, đón Tết Canh Tý vui vẻ, đầm ấm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. 

Tin mới

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.