Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết với bà con bản Mét

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh trò chuyện vói người dân bản Mét. Ảnh: Bảo Hân
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh trò chuyện với người dân bản Mét. Ảnh: Bảo Hân

Bản Mét, xã Lục Dạ (Con Cuông) có 218 hộ với 974 nhân khẩu, đa số sản xuất nông nghiệp. Đến nay, hộ khá, giàu ở bản Mét đang ngày càng tăng, hộ nghèo chỉ còn 22 hộ, chiếm 7,3%; 80% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.

Trong phát triển kinh tế, có nhiều hộ làm ăn kinh tế giỏi, mang lại thu nhập khá, đạt từ 300-400 triệu đồng/năm. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ban công tác Mặt trận bản Mét đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân chung tay, góp sức. Trong năm 2019, đã vận động nhân dân hiến 135,2 m2 đất, 100m tường rào, cây xanh, công trình phụ, huy động 436 ngày công để giải tỏa mặt bằng... Nhờ vậy, đến nay cùng với địa phương, bản đã hoàn thành được 14/15 tiêu chí nông thôn mới.

Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại bản Mét, xã Lục Dạ. Ảnh: Bảo Hân
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại bản Mét, xã Lục Dạ. Ảnh: Bảo Hân

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh đánh giá cao những kết quả mà nhân dân bản Mét đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn Chi ủy, Ban cán sự, Ban công tác Mặt trận và nhân dân bản Mét tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đoàn kết, không ngừng phấn đấu vươn lên, xây dựng bản Mét nói riêng và xã Lục Dạ nói chung ngày càng đổi mới, ấm no, hạnh phúc.

Dịp này, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã trao tặng một ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho bà Lương Thị Mai ở bản Mét; trao 15 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho 15 hộ gia đình đặc biệt khó khăn của xã Lục Dạ; tặng 5 chiếc radio cho các ông, bà nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã, trưởng các dòng họ ở khu dân cư….

Huyện Con Cuông trao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Bà Lữ Thị Ban ở bản Liên Sơn, xã Lục Dạ. Ảnh: Bảo Hân
Huyện Con Cuông trao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Lữ Thị Ban ở bản Liên Sơn, xã Lục Dạ. Ảnh: Bảo Hân

Dịp này huyện Con Cuông cũng đã trao 1 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo Lữ Thị Ban, ở bản Liên Sơn, xã Lục Dạ; trao 3 suất quà cho 3 hộ nghèo của bản Mét, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng; trao chứng nhận tấm lòng vàng cho các gia đình tiêu biểu.                    

Tin mới

Tản văn: Ước gì trở lại năm nào

Tản văn hay: Ước gì trở lại năm nào

(Baonghean.vn) - Với kết cấu của một truyện ngắn, tản văn của Phạm Minh Giang để lại nhiều ám ảnh bởi câu chuyện và những nỗi niềm nhớ nhung, tiếc nuối của nó. Là một nhà văn lão thành, giọng điệu, hồn cốt văn chương của Phạm Minh Giang vẫn tỏ ra trẻ trung, sôi nổi, giàu sức sống vô cùng. Ông luôn khao khát được viết và viết nhiều hơn nữa. Có cảm giác như thông qua từng câu chữ, một lần nữa tác giả để cho mình được sống lại những ngày tháng đã qua. “Ước gì trở lại năm nào” cũng vậy, như một lần nữa ông được sống lại, rung động lại, bởi những thứ đã trôi qua từng mang đến thật nhiều cảm xúc.
Thông tin nổi bật ngày 25/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/5

(Baonghean.vn) - Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào; Đại biểu Quốc hội đoàn Nghệ An tham gia ý kiến tại phiên thảo luận tổ; Chủ tịch UBND tỉnh thăm và làm việc tại huyện Tương Dương; Công bố chỉ số Cải cách hành chính năm 2021, Nghệ An tăng 1 bậc… là những thông tin nổi bật ngày 25/5.
Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 “Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam” tại nhiều địa phương

Vinamilk khởi động hành trình năm thứ 15 'Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam' tại nhiều địa phương

(Baonghean.vn) - Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk chính thức khởi động hành trình trao 1,9 triệu ly sữa cho trẻ em năm 2022, cũng là cột mốc đặc biệt đánh dấu 15 năm thực hiện chương trình ý nghĩa này (từ 2008 - 2022). Bền bỉ theo đuổi sứ mệnh “để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”, tính đến nay, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng 40,6 triệu ly sữa bổ dưỡng, góp phần cải thiện dinh dưỡng cho gần nửa triệu em nhỏ trên khắp cả nước.
Trang trọng lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào

Xúc động Lễ an táng 103 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 25/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An tổ chức trọng thể Lễ an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả trên đất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

Hủy bỏ hợp đồng bán Vườn cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Năm 2020, UBND tỉnh chỉ đạo thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính, tài sản và đất đai tại Công ty TNHH MTV Cà phê cao su Nghệ An; trong đó, có thanh tra việc tổ chức thực hiện nhượng bán vườn cam và các tài sản khác gắn liền với đất tại xã Nghi Ân.
TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ đồng đất Việt

TH true MILK: Dòng sữa tươi sạch tiêu chuẩn quốc tế từ cánh đồng đất Việt

(Baonghean.vn) - Trang trại bò sữa của TH true MILK hiện nắm giữ kỷ lục thế giới do World Records Union chứng nhận là “Cụm trang trại chăn nuôi và chế biến sữa công nghệ cao khép kín có quy mô lớn nhất thế giới” vào năm 2020. Từ trang trại này, dòng sữa tươi sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không chỉ ghi dấu “Vì tầm vóc Việt” mà đã trở thành sản phẩm chất lượng cao đẳng cấp thế giới.
U23 Việt Nam. Ảnh tư liệu

Vì sao sao trẻ SLNA dần 'sạch tên' trên U23 Việt Nam

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá nói chung và người hâm mộ bóng đá Xứ Nghệ nói riêng cảm thấy băn khoăn, tiếc nuối và đặt câu hỏi là vì sao trong các bản danh sách U23 Việt Nam, nhất là ở mấy đợt liên tiếp hoàn toàn vắng bóng các cầu thủ SLNA.
Hộ chiếu vắc-xin tạo điều kiện thuận lợi cho công dân đi du lịch, xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Ảnh tư liệu

Khó khăn trong cấp hộ chiếu vắc-xin

(Baonghean.vn)- Với khối lượng hồ sơ sai lệch lớn, hệ thống máy móc và phần mềm chưa đồng bộ, cộng thêm thiếu nhân lực chuyên môn công nghệ thông tin, việc đảm bảo tiến độ làm sạch dữ liệu, cấp hộ chiếu vắc-xin điện tử theo yêu cầu của Bộ Y tế là khó khả thi.
Cho các cháu đi cho biết

Cho các cháu đi cho biết

(Baonghean.vn) - Bà con mong vào ngày hè, các cán bộ, anh chị thanh niên cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh đến bản dạy thêm các cháu kỹ năng sinh tồn với môi trường; tạo điều kiện, giúp các cháu nhỏ ở bản xa đi tham quan, học tập một vài nơi.