Chuyến bay đầu tiên chở công dân Nghệ An từ TP. Hồ Chí Minh về đến sân bay Vinh

(Baonghean.vn) - Sau khi máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách đã được lực lượng chức năng nhanh chóng bố trí lên các xe ô tô để chuyển về điểm cách ly tại TX. Cửa Lò.
1
Chiều 3/8, chuyến bay Vietnam Airlines có số hiệu VN 9262 chính thức xuất phát từ TP. Hồ Chí Minh lúc 16 giờ chở công dân Nghệ An hồi hương. Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp có mặt tại sân bay Vinh để kiểm tra, chỉ đạo công tác tiếp đón công dân trở về. Ảnh: Quang An
1
Đúng 18 giờ chiều 3/8, máy bay hạ cánh xuống sân bay Vinh. Ảnh: Quang An
2
Ngay khi máy bay hạ cánh, các nhân viên y tế, lực lượng của sân bay Vinh đã tiến hành căng dây để chỉ dẫn hướng đi của hành khách, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực hành khách xuống máy bay. Ảnh: Quang An
4
Các xe đưa đón hành khách về khu cách ly cũng nhanh chóng tiến vào sân bay. Được biết, trong chuyến bay đầu tiên này sẽ có 7 xe khách có nhiệm vụ chuyên chở người dân. Ảnh: Quang An
4
Theo kế hoạch ban đầu, chuyến bay đầu tiên này chở 231 người về Nghệ An, trong đó, 96 trẻ em; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ 31 người; người cao tuổi, người khuyết tật 28; người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày 6 người; người đi cùng trẻ em, người đi cùng người già, người bệnh tật,... 67 người. Tuy nhiên, do một số hành khách không đủ điều kiện để lên máy bay, do đó, số hành khách chính thức trở về là 217 người. Ảnh: Quang An
Chuyến bay đầu tiên chở công dân Nghệ An từ TP. Hồ Chí Minh về đến sân bay Vinh ảnh 6
Hành khách trong chuyến bay đầu tiên chủ yếu là người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai... Ảnh: Quang An
5
Những công dân này sẽ được miễn phí vé máy bay, chi phí ăn ở, xét nghiệm. Ảnh: Quang An
7
Toàn bộ hành lý của hành khách cũng được phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn. Ảnh: Quang An
a
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của hành khách trước khi cho lên xe. Ảnh: Quang An
9
Những công dân này khi về đến Nghệ An sẽ được cách ly tại Khách sạn Amy (TX. Cửa Lò). Qua rà soát, đối với công dân ưu tiên đón đợt 1 đến ngày 29/7 có 1.024 người. Tỉnh dự kiến sẽ bố trí 6 chuyến bay để đưa số công dân này trở về Nghệ An trong đầu tháng 8/2021. Ảnh: Quang An

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.