Công an giúp người mù bị lạc đường tìm người thân

(Baonghean.vn) - Một người đàn ông mù cả hai mắt đi lạc đã được Công an huyện Tân Kỳ giúp đỡ tìm người thân. ​

Sáng 26/7, nhìn thấy một người đàn ông đi bộ trong khu vực thị trấn có biểu hiện không bình thường, cán bộ Công an huyện Tân Kỳ đã đưa anh về trụ sở UBND thị trấn để kiểm tra xác minh.

Anh Thanh được các chiến sỹ công an giao cho người thân. Ảnh: Nguyễn Hường
Anh Thanh (áo đen) được  cán bộ công an giao cho người thân. Ảnh: Nguyễn Hường
Qua làm việc được biết, người bị lạc tên là Thanh, bị mù cả 2 mắt, hiện đang sống cùng gia đình chị gái. Anh Thanh cho biết, đã đi bộ ra khỏi nhà khoảng 02 ngày, do bị mù nên không rõ mình đang ở đâu và không biết việc người nhà đang đi tìm.

Ngay sau đó, đồng chí Thượng úy Trần Văn Chung - cán bộ Đội Quản lý hành chính Công an huyện Tân Kỳ đã liên hệ với Ban Công an các xã để xác minh về người nhà của anh Thanh.

Rất may khi liên hệ đến xã Tân Long được biết có 1 gia đình báo tìm người bị mất tích và có nhiều điểm giống với trường hợp của anh Thanh. Sau khi yêu cầu gia đình đến để nhận dạng và xác minh là đúng, đồng chí Chung cùng Ban Công an thị Trấn Tân Kỳ đã trực tiếp đưa anh Thanh về nhà với gia đình.

Bức thư của chị Trần Thị Châu- Chị gái anh Thanh cảm ơn Công an huyện Tân Kỳ. Ảnh Nguyễn Hường
Bức thư của chị gái anh Thanh cảm ơn Công an huyện Tân Kỳ. Ảnh: Nguyễn Hường
Sau khi giúp anh Thanh trở về nhà với gia đình, chị gái anh Thanh là Trần Thị Châu đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ Công an.

Chị Châu cho biết, khi em trai đi lạc cả nhà đã rất lo lắng và chủ động đi tìm nhưng 2 ngày vẫn không em trai ở đâu. May là anh gặp được các chiến sĩ Công an và được giúp đỡ, trở về nhà an toàn.

Tin mới

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.