Cử tri kiến nghị giải quyết dứt điểm đền bù giải phóng mặt bằng KCN Hoàng Mai 1

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị thị xã Hoàng Mai cần làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và chủ đầu tư mới của Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 giải quyết khó khăn, vướng mắc về đường giao thông, kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư, cơ sở hạ tầng cho người dân.
a

Sáng 3/12, tại xã Quỳnh Lộc, các đại biểu Quốc hội gồm các ông: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu IV và bà Nguyễn Thị Thảo - Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc có cuộc tiếp xúc cử tri thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Thanh Lê

"Treo" đền bù khu công nghiệp 10 năm 

 Sau khi nghe Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri thị xã Hoàng Mai bày tỏ phấn khởi trước những kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và tỉnh Nghệ An trong năm qua.

Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thanh Lê
Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Ảnh: Thanh Lê

Tại hội nghị tiếp xúc có 11 ý kiến cử tri phản ánh với đại biểu Quốc hội nhiều nội dung liên quan đến chế độ chính sách, đời sống dân sinh, phát triển kinh tế - xã hội.

Phản ánh với đại biểu Quốc hội, ông Lê Duy Trung - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc cho biết: Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 chậm đầu tư cơ sở hạ tầng, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh của nhân dân địa phương.

Ông Trung dẫn chứng, tuyến đường từ Quốc lộ 1A đến Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 xuống cấp nghiêm trọng nhiều năm nhưng chưa được đầu tư nâng cấp. Hàng năm xã Quỳnh Lộc đều phải trích ngân sách để duy tu.

Cử tri Nguyễn Duy Trung
Cử tri Lê Duy Trung - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lộc kiến nghị với đại biểu Quốc hội tuyến đường từ Quốc lộ 1A xuống khu công nghiệp Hoàng Mai xuống cấp nhiều năm nay. Ảnh: Thanh Lê

“Quỳnh Lộc là xã nghèo của thị xã Hoàng Mai đang phấn đấu đến năm 2020 phấn đấu về đích xã nông thôn mới, tuy nhiên các hộ dân trong khu công nghiệp chưa được giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn trong xây dựng cơ sở hạ tầng”- ông Trung nói.

Liên quan đến vấn đề này, ông Đậu Xuân Hồng, xóm 10, xã Quỳnh Lộc kiến nghị, dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 triển khai khoảng 10 năm nay, nhân dân không được hỗ trợ kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng.

Ngoài ra, cử tri thị xã Hoàng Mai phản ánh các vấn đề liên quan đến quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, nghiên cứu điều chỉnh giải phân cách ở Quốc lộ 1A để tạo thuận lợi đi lại cho người dân; sửa chữa, nâng cập đập Khe Cầu; xử lý xe quá tải tránh trạm đăng kiểm, vấn đề nước sạch…

Quang cảnh thị xã Hoàng Mai. Ảnh tư liệu
Quang cảnh thị xã Hoàng Mai. Ảnh tư liệu

Giải quyết thấu đáo kiến nghị của cử tri

Làm rõ các ý kiến của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đề nghị thị xã Hoàng Mai cần trả lời thấu đáo, rõ ràng, cụ thể các kiến nghị của người dân. Việc nào làm được, việc nào không làm được để cử tri nắm rõ, không để tình trạng vấn đề được cử tri kiến nghị đi, kiến nghị lại nhiều lần.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trả lời làm rõ các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh trả lời làm rõ các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Thanh Lê

Về đập Khe Cầu, cử tri phản ánh nhiều lần nhưng quy trình phải xử lý phải theo quy định của pháp luật, hiện nay Thanh tra đã có kết luận, nếu cử tri không đồng tình có thể kiến nghị để cơ quan có chức năng tiếp tục trả lời.

Liên quan đến đường từ Quốc lộ 1A xuống khu công nghiệp xuống cấp, Bí thư Tỉnh ủy cho biết, hiện thủ tục mua lại Khu công nghiệp Hoàng Mai 1 chuyển giao cho Công ty Hoàng Thịnh Đạt đang chờ phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.

Thị xã Hoàng Mai cần làm việc với Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam và chủ đầu tư mới của khu công nghiệp giải quyết khó khăn, vướng mắc về đường giao thông, kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư, cơ sở hạ tầng cho người dân.

Một số ý kiến kiến nghị khác của cử tri thị xã Hoàng Mai được Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo thị xã Hoàng Mai trả lời, làm rõ. Đồng thời, những vấn đề vượt thẩm quyền sẽ được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp đề xuất các cấp, ngành xem xét, giải quyết.

Tin mới

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới.