Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Chiều 20/6, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn. Dự hội nghị về phía Đoàn đại biểu Quốc hội gồm các ông: Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; Trần Nhật Minh - Ủy viên Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách. Về phía HĐND tỉnh có ông Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Cùng dự có lãnh đạo huyện Anh Sơn; đại diện các sở: Nông nghiệp & PTNT; Giao thông Vận tải; Lao động, Thương binh và Xã hội.

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 1

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Sơn (Anh Sơn). Ảnh: Lâm Tùng

Tại cuộc tiếp xúc cử tri, thay mặt các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thông tin về kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Quốc hội cũng đã cho ý kiến về 6 dự án luật, gồm: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Thanh tra (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện; Luật Dầu khí (sửa đổi).

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 2

Đại biểu Hoàng Minh Hiếu - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội thông tin về kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Ảnh: Lâm Tùng

Quốc hội đã xem xét một khối lượng công việc lớn, với sự đồng thuận, thống nhất rất cao, quyết định nhiều nội dung quan trọng không chỉ cho năm 2022, mà cả cho giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đóng góp nhiều ý kiến, kiến nghị quan trọng vào sự thành công của Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Bên cạnh đó, Đoàn đã tổ chức nhiều cuộc gặp với các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh bạn để giới thiệu về tiềm năng phát triển của tỉnh Nghệ An.

Tại cuộc tiếp xúc, ông Nguyễn Hữu Sáng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn thông báo tới cử tri xã Vĩnh Sơn dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII.

Theo đó, Kỳ họp thứ 6, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ diễn ra trong 2,5 ngày, dự kiến từ ngày 6/7 đến ngày 8/7, có 23 báo cáo, 34 nghị quyết trình kỳ họp.

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 3

Ông Nguyễn Hữu Sáng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Anh Sơn thông báo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6 - Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII. Ảnh: Lâm Tùng

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các cử tri xã Vĩnh Sơn đã bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh quan tâm giải quyết.

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 4
Các đại biểu chủ trì hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Cử tri Nguyễn Đình Vinh – Thôn Vĩnh Tiến kiến nghị, chế độ dân công hỏa tuyến đã có từ năm 2016, tuy nhiên trên địa bàn xã Vĩnh Sơn còn có một số người thuộc đối tượng này nhưng không được hưởng chế độ, đề nghị các cấp, ngành liên quan quan tâm giải quyết.

Cử tri Phan Bá Khanh – Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Sơn cho rằng Tỉnh lộ 534 đoạn qua xã chất lượng sau thi công không đảm bảo. Mỗi lần sửa chữa lại hư hỏng rất nhanh, gây bức xúc trong nhân dân. Nhiều cử tri cũng đồng tình và kiến nghị các đại biểu xem xét lập đoàn kiểm tra để xử lý một cách triệt để.

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 5

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Về tình trạng khai thác cát trên sông Lam đoạn qua địa phận xã Vĩnh Sơn làm đất bãi bị sạt lở nghiêm trọng, cử tri Trần Văn Tân – Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Hương (xã Vĩnh Sơn) cho biết, tình trạng này diễn ra đã lâu và chưa có dấu hiệu chấm dứt, đề nghị các cấp, ngành liên quan xử lý quyết liệt.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Hữu Thanh – xóm Vĩnh Lạc cho biết, chế độ cho những người làm bán chuyên trách ở cơ sở hiện khá thấp, cần có chính sách hỗ trợ để họ yên tâm làm việc.

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 6

Cử tri Trần Văn Tân - Bí thư Chi bộ thôn Vĩnh Hương, xã Vĩnh Sơn tham gia ý kiến tại cuộc tiếp xúc. Ảnh: Lâm Tùng

Tại hội nghị tiếp xúc, nhiều cử tri nêu kiến nghị về chế độ thu nhập của cán bộ y tế cơ sở quá thấp, hệ thống đường điện 3 pha vào xóm Óc Vạn còn nhiều bất cập và một số chế độ chính sách về người có công.

Các cử tri đã được nghe các cán bộ phụ trách một số lĩnh vực liên quan giải đáp một số vướng mắc về vấn đề sạt lở bờ sông Lam, chế độ chính sách cho cán bộ y tế cơ sở, việc thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, điện yếu không đảm bảo sinh hoạt, một số vướng mắc về chính sách cho người có công...

Lãnh đạo huyện Anh Sơn trong thẩm quyền cũng đã giải trình rõ hơn các vấn đề cử tri quan tâm và phương án huyện đã tiến hành để giải quyết triệt để trong thời gian qua.

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 7
Bà Lê Thị Quỳnh Liên - chuyên viên Phòng Người có công - Sở Lao động, TB&XH giải đáp một số vướng mắc về chính sách người có công. Ảnh: Lâm Tùng

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri xã Vĩnh Sơn, cho rằng hầu hết các ý kiến, kiến nghị đã được các cấp xã, huyện và các ngành giải trình khá rõ ràng. Mặc dù thời điểm hiện tại tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhưng công tác điều hành của UBND tỉnh rất linh hoạt để đảm bảo các mục tiêu về kinh tế - chính trị - văn hóa.

Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Anh Sơn ảnh 8

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Còn các nhóm vấn đề được cử tri kiến nghị tại hội trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị xã, huyện, các sở, ngành cấp tỉnh lưu ý và nghiên cứu rà soát lại để có phương án để trả lời các cử tri trong thời gian tới.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...