ĐH Vinh: Sinh viên ngành điều dưỡng được đào tạo miễn phí tiếng Đức và bảo đảm việc làm 100% tại Đức

(Baonghean.vn) - Đây là kết quả của chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Vinh và Viện Kinh tế & Công nghệ Đông Á.

Chiều 18/9, Trường Đại học Vinh phối hợp với Viện Kinh tế và Công nghệ Đông Á (IET) tổ chức lễ khai trương Chương trình hợp tác đào tạo và bảo đảm việc làm tại Cộng hòa liên bang Đức.

Ông Stephane - Đại diện đối tác CHLB Đức của Viện IET giới thiệu về chương trình đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà
Ông Stephane - Đại diện đối tác CHLB Đức của Viện IET giới thiệu về chương trình đào tạo. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, vào tháng 2/2019, Trường Đại học Vinh và Viện Kinh tế & Công nghệ Đông Á (IET) đã ký kết về hợp tác đào tạo và bảo đảm việc làm cho sinh viên tại CHLB Đức. Theo đó, Viện IET sẽ cùng với DNG Việt Nam, NDQ Parters và đối tác của mình tại CHLB Đức sẽ cung cấp các gói học bổng, các gói tài trợ đào tạo kỹ năng hội nhập quốc tế, đào tạo tiếng Đức cũng như tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Đức cho sinh viên của Trường Đại học Vinh và ứng viên có nhu cầu trong khu vực Bắc Miền Trung.

Đồng thời, sẽ thực hiện các bước hồ sơ theo quy định của chính phủ Đức để đưa ứng viên sang Đức làm học tập và làm việc. Đại học Vinh sẽ cung cấp cơ sở giảng dạy, tạo điều kiện để Viện IET, DNG Việt Nam, NDQ Parters tuyển sinh tại khu vực miền Trung và miền Bắc.

Đại diện Viện Kinh tế & Công nghệ Đông Á cùng PHT Trường Đại học Vinh trao học bổng cho các sinh viên ngành điều dưỡng. Ảnh - Mỹ Hà
Đại diện Viện Kinh tế & Công nghệ Đông Á cùng lãnh đạo Trường Đại học Vinh trao học bổng cho các sinh viên ngành điều dưỡng. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai trương, PGS. TS Nguyễn Huy Bằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh cho biết: Lâu nay một bất cập trong quá trình tuyển dụng đó là chương trình đào tạo chưa sát với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp. Từ thực tế này, 5 năm trở lại Trường Đại học Vinh chuyển hướng đào tạo theo chương trình CDIO để tăng cường liên kết hợp tác, đào tạo, gắn đào tạo với tìm kiếm việc làm. Trong đó, chương trình hợp tác đào tạo và bảo đảm việc làm tại CHLB Đức là một minh chứng cụ thể.

Thông qua chương trình hợp tác này, lãnh đạo Trường Đại học Vinh  cũng mong muốn các học sinh, sinh viên có thêm nhiều lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn để có thêm nhiều cơ hội việc làm tại nước Đức và các nước phát triển khác trên thế giới.

Giờ thực hiện của sinh viên ngành điều dưỡng - Viện Công nghệ Hóa sinh và Môi trường - Đại học Vinh. Ảnh - PV.
Giờ thực hiện của sinh viên ngành điều dưỡng - Viện Công nghệ Hóa sinh và Môi trường - Đại học Vinh. Ảnh: PV

Tại lễ khai trương, đại diện Viện Công nghệ Hóa sinh và Môi trường cũng đã giới thiệu chương trình, kế hoạch đào tạo của viện với 5 chuyên ngành chính là Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật hóa học, Công nghệ sinh học, Điều dưỡng và Khoa học môi trường. Đặc biệt, Viện đang phối hợp với Viện IET để đào tạo cử nhân điều dưỡng và cam kết sẽ đào tạo đảm bảo việc làm tại CHLB Đức. Đây cũng là ngành mà Viện IET đang được đối tác ở Đức chọn để thực hiện dự án tài trợ 100% chi phí để đưa cử nhân điều dưỡng sang Đức làm việc.

Tại lễ khai trương này, Viện IET cũng đã trao giấy chứng nhận cam kết đào tạo miễn phí tiếng Đức cho 33 sinh viên ngành điều dưỡng và cam kết bảo đảm việc làm tại CHLB Đức sau khi tốt nghiệp. Đây là khóa sinh viên điều dưỡng đầu tiên của Trường Đại học Vinh được nhận chương trình hỗ trợ này.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 9/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hội tiến hành thảo luận tại tổ và tại hội trường; Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An chúc mừng nhóm tác giả Báo Nghệ An đạt Giải Diên Hồng lần thứ nhất; Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An...
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.